Cần đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị các điều kiện cho công tác Phòng chống thiên tai năm 2016

Đăng lúc: 15:49:48 31/05/2016 (GMT+7)

Để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016, thực hiện tinh thần chỉ đạo của huyện, bắt đầu từ ngày 24/5, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa có nhiều xã có tuyến đê đi qua đã chủ động, khẩn trương huy động lao động, máy móc để giải tỏa, chặt đốn cây cối từ chân đê đến mái đê, phát quang rào dậu trên đê.

Trong số các xã đã ra quân, điển hình có Hoằng Phúc, Thị trấn Bút Sơn, Hoằng Đức, Hoằng Cát do huy động toàn bộ dân quân, đồng thời thuê thêm các phương tiện tham gia nên đến ngày 27/05 đã cơ bản hoàn thành  việc cưa cắt, phát quang cây cối, rào dậu và thu gom rác thải trong phạm vi bảo vệ đê điều theo chỉ tiêu huyện giao, tiếp đó là các xã: Hoằng Đạt, Hoằng Hợp, Hoằng Xuyên, Hoằng Xuân, Hoằng Khánh, Hoằng Phượng, Hoằng Phong ... cũng đã thực hiện phát quang rào dậu trên đê đạt từ 50-80% khối lượng công việc. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều xã tích cực, chủ động thực hiện việc phát quang rào dậu, thu gom rác thải trong phạm vi bảo vệ đê điều, đảm bảo an toàn cho đê, vẫn còn nhiều xã chưa ra quân thực hiện. Đáng chú ý, tiến độ chuẩn bị vật tư phòng chống bão lụt còn rất thấp. Đề nghị các xã, thị trấn cần khẩn trương thực hiện các phần việc sẵn sàng cho công tác PCTT-TKCN năm 2016 một cách nghiêm túc, khẩn trương, kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa