QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đoàn công tác UBND huyện Hoằng Hóa làm việc với xã Hoằng Đức

Đăng lúc: 08:43:40 09/11/2016 (GMT+7)

Ngày 08/11/2016, đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về làm việc với xã Hoằng Đức về tình hình KTXH – ANQP 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng còn lại năm 2016, tình hình xây dựng nông thôn mới và lắng nghe những tâm tư, đề xuất khó khăn của địa phương.

Tham gia buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Thế Cường – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện, trưởng cụm KT-XH số 3, đồng chí Đoàn Thị Hải – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện. Phía xã, có toàn BCH Đảng bộ xã, trưởng các đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng Trạm y tế, công chức kế toán, công chức địa chính, các nhà thầu đang thi công công trình xây dựng trên địa bàn xã.

09.11.2016.7.JPG

Thuộc khu vực trung tâm của huyện Hoằng Hóa, Hoằng Đức có tổng diện tích tự nhiên hơn 375 ha, số dân 2.640 người, được phân bổ 5 cụm dân cư, thuộc 9 xóm. Nhìn chung, 10 tháng đầu năm 2016, xã Hoằng Đức đã tập trung chỉ đạo điều hành các công việc đồng bộ nên tình hình KTXH- QPAN ở địa phương  đạt khá toàn diện. Cụ thể về sản xuất nông nghiệp, mặc dù khó khăn về thời tiết, song dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND quyết liệt nên đã đảm bảo cho sản xuất phát triển ổn định, năng suất lúa bình quân đạt 66 tạ/ha, các cây trồng khác cũng cho năng suất khá, giúp cho tổng sản lượng lương thực của cả năm đạt 2.083 tấn. Bên cạnh sản xuất, xã cũng đã tập trung triển khai thực hiện tốt chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND  tỉnh về giải tỏa hành lang an toàn giao thông và Chỉ thị số 18 của UBND tỉnh, Chỉ thị số 03 của Chủ tịch UBND  huyện về phòng, chống khắc phục hậu của thiên tai- TKCN và kế hoạch số 53 về giải tỏa hành lang kênh mương đảm bảo phục vụ cho sản xuất; tiểu thủ công nghiệp, XDCB và DVTM phát triển tích cực, quy mô sản xuất;  Văn hóa, Y tế, Giáo dục luôn được quân tâm- nhất là chỉ đạo thực hiện thành công công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ (2016-2021).

Đặc biệt về XDNTM, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Đức đã tập trung cao cho công tác XDNTM, đến hết năm 2015, xã đã có 16/18 tiêu chí; 2 tiêu chí còn lại là tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, hiện đang tiếp tục huy động nhân lực, tài chính để hoàn thiện, phấn đấu hoàn thiện để cán đích NTM  vào năm 2016.

Về công tác cán bộ, lãnh đạo, chỉ đạo điều hành: toàn xã có 22 cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách 29 đồng chí. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ đảm bảo tính liên tục và kế thừa.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của UBND huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch , Phó HĐND - UBND và trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ chông chức địa chính, kế toán  xã, thôn trưởng các thôn, hiệu trưởng các trường học đã thẳng thắn đề xuất kiến nghị một số khó khăn cần tháo gỡ tại địa phương tập trung vào các vấn đề sau: Đề nghị huyện tạo điều kiện để xã được tiếp cận với các chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, các chính sách cho nâng cấp công trình cơ bản, hỗ trợ xây dựng tượng đài liệt sỹ, đề nghị huyện tạo điều kiện để đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất; qui hoạch đổi mục đích canh tác trên 2 ha gần sông Gòng sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả, vấn đề ô nhiễm môi trường, không khí, môi trường nước từ khí thải của nhà máy xử lý rác thải; vấn đề đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, tình trạng khai thác cát trái phép, đề nghị nâng cấp tuyến đê đi qua xã.

Đại diện các nhà thầu đang thi công trên địa bàn xã Hoằng Đức, Công ty Hoàng Tuấn và Công ty Hưng Thành đã phát biểu khẳng định, phiá địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho công ty thi công. Mong huyện, xã quan tâm sớm được thanh toán kinh phí sau khi công trình hoàn thành.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đề xuất, đồng chí Nguyễn Thế Cường - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, trưởng cụm kinh tế -xã hội và lãnh đạo một số phòng trong đoàn công tác cũng đã phát biểu ý kiến,  gợi mở cho xã một số giải pháp nên thực hiện trong thời gian tới.

Những nội dung xã đề xuất đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện trả lời, đề ra phương án giải quyết  và giao trực tiếp từng vấn đề cho các phòng, ngành có liên quan.

09.11.2016.8.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi làm việc,  đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang đã ghi nhận, biểu dương kết quả mà xã đạt được trong 10 tháng đầu năm 2016, chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục như: Hoằng Đức vẫn còn tình trạng buông lỏng trong quản lý xây dựng cơ bản, quản lý chợ, chưa xây dựng được mô hình sản xuất tiến tiến; hiệu quả sản xuất chưa tương xứng với tiềm năng; giáo dục còn ở dưới mức bình quân chung của huyện và đôi lúc, còn chưa thực sự  quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện một số việc đột xuất.

Với những tồn tại trên, để Hoằng Đức phát triển bền vững, mà trước hết là đạt mục tiêu cán đích nông thôn mới vào năm 2016, đồng chí đề nghị, Hoằng Đức cần khẩn trương rà soát lại các tiêu chí, có kế hoạch thực hiện hoàn thành và phải hoàn thành vượt mức các tiêu chí đề ra; chuẩn bị tốt các điều kiện công nhận danh hiệu xã chuẩn nông thôn mới, nhất là tạo không khí phấn khởi thi đua lao động sản xuất trong nhân dân hướng tới nhận và duy trì, phát huy kết quả chuẩn nông thôn mới, đẩy nhanh thi công các công trình đảm bảo về chất lượng, kịp về thời gian; cấp ủy, chính quyền cần thể hiện rõ vai trò người đứng đầu, tăng cường thực hiện chỉnh đốn lề lối làm việc trong cán bộ công chức, viên chức và tập trung thực hiện tốt chỉ thị 06 của ban Thường vụ huyện ủy về đổi điền dồn thửa lần 3./.

                                                                    Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

Truy cập
Hôm nay:
3633
Hôm qua:
6276
Tuần này:
36684
Tháng này:
156998
Tất cả:
5057377