Hoằng Giang – tiến độ thực hiện chống lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, bảo đảm trật tự an toàn giao thông còn quá chậm.

Đăng lúc: 21:07:50 28/03/2016 (GMT+7)

Qua kiểm tra thực tế, đến ngày 28/3 cho thấy thông tin đến với người dân còn hạn chế. Vì vậy, tình trạng biển quảng cáo, mái hiên cố định, vật liệu tập kết trên lòng đường, chiếm dụng hành lang giao thông vẫn còn diễn ra tại Hoằng Giang.

Qua rà soát, kiểm kê, Hoằng Giang có 57 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông – đây không phải là xã có số hộ lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè nhiều. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại – ngày 28/3 – thì việc thực hiện chỉ thị số 04 của chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện chống lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại địa phương còn quá chậm. Sau thực hiện thông báo và cho các hộ vi phạm ký cam kết tự tháo dỡ, đến nay, Hoằng Giang chỉ mới tiến hành giải tỏa hành lang ATGT trên tuyến đường huyện từ Hoằng Phượng qua Hoằng Giang đến đê sông Mã – đoạn giáp Hoằng Hợp; tháo dỡ được một số mái che, biển quảng cáo di động và giải tỏa 1 hộ dân lấn chiếm hành lang an toàn đê sông.

28.3.2016.19.JPG
Một số hộ dân xã Hoằng Giang vẫn còn lấn chiếm hè đường

Theo kế hoạch số 02/KH – UBND ngày 2/3/2016 của UBND xã Hoằng Giang thì đợt ra quan giải tỏa vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông được chia làm 3 đợt. Trong đó, đợt 3 bắt đầu từ ngày 25/3 và kết thức vào ngày 30/3/2016 với nội dung: báo cáo kết quả cuối cùng, chấm dứt các vi phạm và kết thúc đợt giải tỏa. Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế, đến ngày 28/3, cho thấy thông tin đến với người dân còn hạn chế. Vì vậy, tình trạng biển quảng cáo, mái hiên cố định, vật liệu tập kết trên lòng đường, chiếm dụng hành lang giao thông vẫn còn diễn ra tại Hoằng Giang. Bên cạnh đó, tại khu vực chợ của địa phương, nhiều cây to với tán lá lớn che khuất tầm nhìn vẫn chưa được giải tỏa.

Trao đổi với ông Đỗ Quang Tiến – Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang được biết: từ chiều ngày 28/3 đến ngày 30/3/2016, xã sẽ tiếp tục cho kiểm tra lại toàn bộ các hộ vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn, kiên quyết thực hiện tháo dỡ đối với nhưng hộ vi phạm và phát dọn cây cối che khuất tầm nhìn.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa