Hoằng Hóa quyết tâm hoàn thành việc giải tỏa hành lang ATGT theo Chỉ thị 04 của UBND tỉnh trước ngày 20/4/2016

Đăng lúc: 06:51:19 16/04/2016 (GMT+7)

Do có sự vào cuộc quyết liệt của các thành viên BCĐ thực hiện CT 04 của tỉnh tại huyện đã bám sát, đôn đốc, theo dõi địa bàn được phân công, đồng thời liên tục tổ chức giao ban nắm tình hình, động viên kịp thời đơn vị, cá nhân làm tốt và giải quyết ngay những khó khăn vướng mắc tại cơ sở trong quá trình thực hiện, sau hơn 1 tháng ra quân thực hiện Chỉ thị 04 của UBND tỉnh, các phần việc đã thực hiện tại huyện đạt 92,5%

Trong quá trình triển khai thực hiện chỉ thị 04 của CT UBND tỉnh tại địa bàn huyện ta, nhìn chung có sự đồng thuận ủng hộ cao của đại đa số nhân dân. Tuy nhiên, ban đầu do nhận thức chưa đầy đủ của một bộ phận nhân dân về chủ trương này, nên có phần thiếu tích cực trong tự giác tháo dỡ, ỉ lại vào các lực lượng thực thi nhiệm vụ. Bên cạnh đó, trên một cung đường, các nhà liền kề nhau nhưng chỉ giới giao thông khác nhau do có nhiều lần điểu chỉnh chỉ giới hành lang ATGT theo quy định. Song, do có sự vào cuộc quyết liệt của các thành viên BCĐ thực hiện CT 04 của tỉnh tại huyện, đã bám sát, đôn đốc, theo dõi địa bàn được phân công, đồng thời liên tục tổ chức giao ban nắm chắc tình hình, động viên kịp thời đơn vị, cá nhân làm tốt và giải quyết ngay những khó khăn vướng mắc tại cơ sở trong quá trình thực hiện.

Vì vậy, kết quả từ ngày (13/03-10/04/2016), trên tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 10 đã tháo dỡ đạt 92,5%. Trong đó, các hộ dân đã tự giác tháo dỡ 64,7%, lực lượng các xã, thị trấn tháo dỡ đạt 27,8%; tỉnh lộ đạt 96,3%; đường huyện đạt 95,2% và đường xã đạt 96,3%. Cụ thể, giải tỏa vi phạm lều quán, mái che, mái vẩy đạt 89,94%; tường rào đạt 84,6%; tập kết vật liệu đạt 91,7%; cây cối che khuất tầm nhìn đạt 99,6%; biển quảng cáo đạt 99,16%;chợ cóc đạt 90%, giải tỏa các điểm dừng đỗ xe trái phép đạt 92,30%, rửa xe, bày bán hàng hóa trái phép đã giải tỏa đạt 100%.

Được biết, trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện giải tỏa số vi phạm còn lại. Cương quyết 100% số vi phạm chỉ giới hành lang an toàn giao thông theo chỉ thị 04 của CT UBND tỉnh phải được giải tỏa 1 cách triệt để. Đồng thời, tổ chức cho những trường hợp đã giải tỏa ký cam kết không tái vi phạm, không tái lấn chiếm sau giải tỏa, xây mới, cải tạo sửa chữa đối với công trình thuộc đất hợp pháp. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tốt hành lang ATGT đã giải tỏa, xử lý kịp thời các trường hợp tái lấn chiếm./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa