Hoằng Hóa: Tổ chức Hội nghị triển khai Luật thú y năm 2015

Đăng lúc: 15:21:34 01/06/2016 (GMT+7)

Ngày 01/06/2016, tại trung tâm Hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai luật thú y năm 2015.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; tham dự hội nghị, phía tỉnh có các đồng chí Trưởng phòng Thanh tra và chuyên viên Chi cục Thú y tỉnh, phía huyện có đồng chí: Nguyễn Đình Tuy- Phó CT UBND huyện, các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể, chánh văn phòng HĐND,UBND, Trưởng các phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị, Chi cục trưởng chi cục thống kê, Trạm khuyến nông huyện; phía xã có các đồng chí Chủ tịch UBND, công chức Tư pháp và cán bộ thú y các xã, thị trấn.

01.6.2016.3.JPG
Đồng chí Nguyễn Đình Tuy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, trong lời khai mạc của đồng chí Nguyễn Đình Tuy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng, sự cần thiết triển khai Luật thú y trong giai đoạn hiện nay, đề nghị lãnh đạo các xã và cán bộ làm công tác Tư pháp, cán bộ thú y nghiên cứu kỹ, tham mưu cho chính quyền cùng cấp trong công tác tuyên truyền và áp dụng thực hiện nghiêm túc luật thú y năm 2015, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2016.

Tiếp đó, trực tiếp đồng chí Giang Ánh Hồng Trưởng phòng Thanh tra và chuyên viên Chi cục thú y tỉnh đã trực tiếp truyền đạt giới thiệu một số điểm chính của luật thú y năm 2015. Theo đó, Luật thú y năm 2015, được ban hành và sẽ có hiêu lực thi hành từ 01/07/2016, với 7 chương, 116 điều quy định về phòng bệnh, chữa bệnh, chống dịch bệnh động vật, kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật kiểm soát giết mổ động vật, sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật; kiểm tra vệ sinh thú y; quản lý thuốc thú y; hành nghề thú y; đối tượng áp dụng các tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài có liên quan đến hoạt động thú y tại Việt Nam.

Cũng tại hội nghị này, các đồng chí Trưởng, Phó phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã triển khai một số nội dung về công tác an toàn thực phẩm Nông lâm- thủy sản; chuyển đổi mô hình HTX theo luật HTX năm 2012 và các vấn đề về công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016, công tác thu chiêm- làm mùa đồng thời giới thiệu Quyết định Quy định chi tiết thực hiện một số điều tại Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/09/2014 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015-2020, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa./.

Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa

206742