Hoằng Kim – tích cực thực hiện chỉ thị 04/CT – UBND ngày 18/1/2016 của chủ tịch UBND tỉnh về chống lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Đăng lúc: 13:11:16 23/03/2016 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh về chống lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và kế hoạch số 01/KH – BCĐ ngày 29/2/2016 của BCĐ an toàn giao thông huyện Hoằng Hóa, những ngày qua, UBND xã Hoằng Kim đã tập trung chỉ đạo giải tỏa lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT tại các trung tâm, các trục đường, khu vực chợ thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện Chỉ thị 04, phân công lực lượng chức năng, các ngành triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch, tổ chức ra quân đồng loạt giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT. Theo thống kê, trên các tuyến đường 1A, tỉnh lộ 509, đường huyện qua địa bàn Hoằng Kim có 243 hộ xây dựng lều quán và mái che, 78 nhà ở, 160 cây xanh các loại, 275 biển hiệu và 11 tường rào vi phạm hành lang an toàn giao thông.

23.3.2016.4.JPG

Để xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT, Hoằng Kim đã nghiêm túc thực hiện đợt cao điểm về giải tỏa các hành vi sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT trái quy định trên địa bàn. Theo đó, xã đã gửi thông báo đến từng hộ gia đình vi phạm, yêu cầu các hộ tự tháo dỡ các công trình vi phạm. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về quản lý và sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT theo quy định; giao cho các tổ chức đoàn thể vận động hội viên của tổ chức mình và nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, tự giác tháo dỡ, dẹp bỏ các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè gây cản trở giao thông.

Đến ngày 23/3/2016, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Hoằng Kim đã tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông, tự cưa, hạ cây cối, mái che, mái vẫy lấn chiếm lòng lề đường. Đợt giải tỏa hành lang an toàn giao thông sẽ tiếp tục được Hoằng Kim thực hiện cao điểm cho đến ngày 30/3/2016.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa