Huyện ủy Hoằng Hóa đánh giá tình hình quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2016; triển khai nghị quyết số 02 – NQ/TU, ngày 30/12/2015 của BTV Tỉnh ủy.

Đăng lúc: 21:02:59 25/03/2016 (GMT+7)

Ngày 25/3/2016, Huyện ủy Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2016; triển khai nghị quyết số 02 – NQ/TU, ngày 30/12/2015 của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội Tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Phạm Bá Oai – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị còn có đồng chí Thường trực Huyện uỷ; ủy viên BTV, BCH, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư chi bộ trực thuộc; chủ tịch các hội đặc thù trong huyện; phía xã có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND 43 xã, thị trấn trong huyện.

25.3.2016.2.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ quý I/2016 trong điều kiện có những khó khăn tác động, song cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phối hợp thực hiện toàn diện, tập trung vào các nhiệm vụ. Nhờ vậy kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định; nhiều chỉ tiêu kế hoạch đạt khá và tăng so với cùng kỳ năm trước; an ninh chính trị được giữ vững; tháo gỡ khó khăn vướng mắc, phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2016; tập trung chỉ đạo, đôn đốc các ngành, các cấp tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nhờ đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Về nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân 9.868ha (bằng 99,8% kế hoạch); khai thác và nuôi trồng thuỷ sản tiếp tục phát triển ổn định, sản lượng tăng so với cùng kỳ, đạt 4.340 tấn, bằng 104% cùng kỳ; chăn nuôi phát triển khá và triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt I/2016 theo đúng kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn luỹ ước thực hiện hết quý I/2016 đạt 31.729,3 triệu đồng, bằng 37,5% kế hoạch tỉnh giao, bằng 36,4% kế hoạch huyện giao. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, thực hiện lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện với các nguồn huy động của nhân dân để xây dựng nông thôn mới. Tập trung chỉ đạo 6 xã gồm: Hoằng Thịnh, Hoằng Lộc, Hoằng Trinh, Hoằng Phượng, Hoằng Đức và Hoằng Phú phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2016. Về văn hóa – xã hội tiếp tục ổn định, phát triển; các chính sách xã hội được quan tâm và thực hiện nghiêm túc; an ninh chính trị, trật tự xã hội đảm bảo; Tết nguyên đán Bính Thân diễn ra yên bình, không có hiện tượng đốt pháo nổ, thả đèn trời trên địa bàn, kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh: giải nhất hội thi “đồ dùng đồ chơi bậc mần non”, giải toán máy tính cầm tay xếp thứ nhất (có 1 học sinh dự thi quốc gia), các môn văn hóa lớp 9 xếp thứ 5, Trường THPT Hoằng Hóa 4 xếp thứ 3, Trường THPT Lương Đắc Bằng xếp thứ 4 toàn tỉnh. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng; xã hội được quan tâm; giáo dục – đào tạo tiếp tục có nhiều khởi sắc; quốc phòng – an ninh giữ vững.

25.3.2016.3.JPG

Đồng chí Phạm Bá Oai-Tỉnh uỷ viên-Bí thư-Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ đã triển khai, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 02 – NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể chính trị-xã hội(CT – XH) tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2015 – 2020.

Bên cạnh kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong công tác đó là: việc triển khai nghị quyết ở cơ sở vẫn còn hình thức, chưa bám sát đặc thù địa phương; Sản xuất nông nghiệp ở một số xã thể hiện sự chủ quan, thụ động, thiếu quan tâm; trong triển khai công tác bầu cử còn lúng túng; công tác tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của huyện còn chưa kịp thời, kém hiệu quả…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Bá Oai nhấn mạnh: về nhiệm vụ trọng tâm quý II/2016, cần tập trung lãnh đạo tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp thành công; tập trung chỉ đạo sản xuất, phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi, tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm; triển khai các dự án và nâng cao chất lượng hiệu quả các dự án, các công trình xây dựng cơ bản; đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường; tăng cường thu ngân sách ngay từ bây giờ; tăng cường công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử quốc hội và HĐND các cấp.

Về triển khai Nghị quyết 02 của BTV Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: phải triển khai Nghị quyết tại cơ sở nghiêm túc, nâng cao nhận thức về vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị; MTTQ và các đoàn thể phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường sự lãnh đạo, quan tâm của Đảng đối với MTTQ, các đoàn thể, trong đó phải thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động của MTTQ, quan tâm bồi dưỡng cán bộ cốt cán của MTTQ và đoàn thể./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa