Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ cải tạo, sửa chữa tuyến đường giao thông liên xã Hoằng Lộc- Hoằng Lưu

Đăng lúc: 15:05:06 23/05/2016 (GMT+7)

Tuyến đường giao thông liên xã Hoằng Lộc- Hoằng Lưu (Km0+00 đến Km5+ 200) thuộc đường huyện ĐH-HH25 được xây dựng đã lâu. Qua quá trình khai thác sử dụng, hiện nay, nhiều đoạn đã bị xuống cấp; đặc biệt, đoạn qua chùa Trào (địa phận xã Hoằng Lưu) bị xuống cấp trầm trọng.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại, đáp ứng với nhu cầu hiện nay và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, thực hiện Nghị Quyết số 75/2015/NQ-HĐ của HĐND huyện Hoằng Hóa, về việc sửa chữa, cải tạo tuyến đường, hiện nay, tuyến đường đang được gấp rút sửa chữa, cải tạo. Tổng kinh phí hơn 4 tỷ735 triệu đồng, nguồn kinh phí huy động từ ngân sách huyện.

Với mục tiêu phấn đấu trong 3 tháng thi công sẽ hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo, Công ty cổ phần xây dựng Tuấn Linh đang huy động thêm máy móc, phương tiện như: máy lu, xe tải, máy xúc, máy cẩu…nhằm đẩy nhanh tiến độ. Được biết, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham giao giao thông, đồng thời đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công, UBND huyện Hoằng Hóa đã phân luồng giao thông và chia thành 2 đội thi công. Các hướng được đi 2 chiều và phân luồng như sau: 1. hướng Hoằng Lộc- Ngã Tư gòng- Hoằng  Thắng- Hoằng Lưu; 2. hướng Hoằng Lộc- Hoằng Thái-Hoằng Thắng-Hoằng Lưu; 3. hướng Hoằng Lộc-Hoằng Thành- Hoằng Châu- Hoằng Phong.

Thời gian thực hiện phân luồng đến hết ngày 31/07/2016./.

Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa