QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tăng cường kiểm tra và nghiêm khắc xử lý việc xẻ rừng phòng hộ khai thác đất trái phép tại xã Hoằng Yến.

Đăng lúc: 07:06:36 18/07/2016 (GMT+7)

Từ phản ánh của người dân về hiện tượng khai thác đất trái phép tại khu vực rừng phòng hộ núi Linh Trường, lực lượng chức năng của huyện đã kịp thời có mặt tại hiện trường xác minh sự việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo phản ánh của người dân địa phương về hiện tượng khai thác đất trái phép ở khu vực rừng phòng hộ núi Linh Trường, thuộc thôn 1, xã Hoằng Yến. Sau khi xác minh thông tin là có thật, phòng tài nguyên môi trường và các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường và nhận định: việc khai thác đất trái phép tại rừng phòng hộ nằm giáp danh giữa hai xã Hoằng Yến và Hoằng Trường, rừng phòng hộ Linh Trường nằm phía Nam mặt đê sông Lạch Trường, phía Bắc của rừng là cảnh tượng tan hoang bao trùm cả một khu rừng phòng hộ rộng hàng ha, với nhiều hầm hố và vách đất được đào cao xuất hiện do quá trình khai thác để lại và đã biến khu rừng này trở thành công trường khai thác đất trái phép.

18.7.2016.1.1.JPG
Máy múc hoạt động khai thác đất trái phép trong đêm
Trong quá trình kiểm tra thực tế, lãnh đạo phòng tài nguyên và môi trường huyện Hoằng Hóa và ngành chức năng đã phát hiện, lập biên bản và đình chỉ 1 máy múc đang hoạt động đào bới, khoét sâu vào lòng núi múc đất trái phép trên địa bàn thôn 1, xã Hoằng Yến của ông Đinh Xuân Hải.  Ngay sau khi phát hiện lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo kiểm tra, yêu cầu dừng việc làm trái phép trên và xử phạt hành chính. Việc ngang nhiên khai thác đất để kiếm lời bất chính tại xã Hoằng Yến đã và đang gây bức xúc dư luận, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến diện tích rừng phòng hộ tại núi Linh Trường cần phải được ngăn chặn và xử lý triệt để./.

 

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

Truy cập
Hôm nay:
3457
Hôm qua:
6276
Tuần này:
36508
Tháng này:
156822
Tất cả:
5057201