UBND Hoằng Hóa- Hội nghị thường kỳ tháng 5 năm 2016

Đăng lúc: 15:00:06 25/05/2016 (GMT+7)

Ngày 25/5/2016, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 5/2016.

Đồng chí Trương Tuấn An- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự chỉ đạo; Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Thành phần tham gia gồm các đồng chí Phó chủ tịch; ủy viên UBND; Trưởng các phòng chuyên môn UBND; Lãnh đạo các ngành: công an, quân sự, Thống kê, Dân số KHHGĐ, Khuyến nông,  Thú y; Trung tâm văn hóa và Đài Truyền thanh huyện. Thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN tháng 5/2016, UBND huyện đã tập trung điều hành các nhiệm vụ trọng tâm đó là: chú trọng sản xuất, tập trung phòng trừ sâu bệnh cho lúa chiêm xuân; khôi phục và chủ động phòng trừ bệnh cho đàn vật nuôi, kiểm soát việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; khai thác và nuôi trồng thủy sản; tăng cường biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng mùa nắng nóng; triển khai công tác Phòng chốn lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2016; Tiếp tục chỉ đạo 5 xã phấn đấu cán đích Nông thôn mới 2016 đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình; tổ chức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

25.5.2016.5.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Lĩnh vực Kinh tế hạ tầng: Tiếp tục đôn đốc các công trình đang thi công dở dang, tổ chức nghiệm thu các công trình đã hoàn thành. Tiếp tục lập dự án đầu tư Nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường trong quy hoạch.

Lĩnh vực tài nguyên môi trường: tập trung cho việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn thành dự án điểm dân cư nông thôn năm 2015 và một số nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch. Lĩnh vực tài chính ngân hàng hoạt động hiệu quả.

Hoạt động văn hóa thể thao du lịch: tập trung cho công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn; tập trung công tác quản lý du lịch sau khai trương và suốt mùa du lịch. Giáo dục- đào tạo: Tổng kết và bế giảng năm học 2015-2016; Tổ chức trao thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập năm học 2015-2016; triển khai phương án tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016; họp và bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2016 trên địa bàn. Y tế- Dân số- KHHGĐ: tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh; kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm. Lĩnh vực nội vụ: tập trung cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Ngành lao động thương binh xã hội: tập trung chi trả chế độ đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng, giải quyết chính sách Bảo hiểm xã hội kịp thời.

Quốc phòng an ninh được giữ vững, tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021;Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm tập trung cho việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử. Công tác thanh tra- tư pháp đảm bảo ổn định.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến của các phòng, ngành, đơn vị nêu rõ những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2016, đồng thời cũng xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đơn vị cần phải thực hiện trong tháng 6.

25.5.2016.6.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang- PBT-Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang nhấn mạnh: nhiệm vụ tháng 6 tập trung vào các công việc: Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh về giải phóng hành lang an toàn giao thông. Trong sản xuất nông nghiệp: tập trung thu hoạch lúa chiêm xuân, chỉ đạo gieo cấy lúa vụ mùa xong trong tháng 6; thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy rừng và lên kế hoạch cho công tác phòng chống lụt bão; tiếp tục tập trung chỉ đạo các xã phấn đấu cán đích nông thôn mới năm 2016 đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình; Lĩnh vực tài chính- ngân hàng: có giải pháp tăng thu ngân sách, nhất là nguồn thu về xã và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; về văn hóa xã hội: tăng cường quản lý hoạt động du lịch và xây dựng kế hoạch kết nối khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến với các vùng du lịch khác trong huyện; Giáo dục và đào tạo: tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, xây dựng chuyên đề “nâng cao chất lượng dạy và học của bậc tiểu học và THCS 2016-2017”; Phòng nội vụ: phối hợp với HĐND tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa 20 kiện toàn bộ máy lãnh đạo HĐND – UBND; phòng y tế: chấn chỉnh việc hành nghề y dược tư nhân, kiên quyết không để xảy ra tai biến trong điều trị; các ngành khác tập trung thực hiện tốt công tác chuyên môn của ngành./.

Minh Hiếu- Phương Trang (Đài TT Hoằng Hóa)