Ban Chỉ đạo phát triển Doanh nghiệp Hoằng Hóa: Hội nghị giao ban nắm bắt tình hình thực hiện phát triển doanh nghiệp

Đăng lúc: 16:54:23 13/09/2017 (GMT+7)

Ngày 13/09, tại phòng họp cơ quan TT bồi dưỡng Chính trị huyện, Ban Chỉ đạo phát triển Doanh nghiệp Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị giao ban, nắm bắt tình hình thực hiện phát triển Doanh nghiệp trên địa bàn .

Đồng chí Lê Văn Nhuần Thường vụ Huyện ủy- Phó chủ tịch TT UBND huyện – Trưởng BCĐ phát triển doanh nghiệp huyện- chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các đồng chí Thường trực BCĐ, lãnh đạo Chi cục thuế, Phòng KTHT, phòng Tài chính kế hoạch, VP HĐND- UBND huyện và  các đồng chí CT UBND, cán bộ phụ trách phát triển doanh nghiệp 15 xã: Hoằng Phú, Hoằng Quỳ, Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Vinh, Hoằng Thịnh, Hoằng Thắng, Hoằng Đạo, Hoằng Lộc, Hoằng Tiến, Hoằng Trường, Hoằng Ngọc, Hoằng Thanh và Hoằng Phụ và TT Bút Sơn.

a3.JPG

Tại hội nghị, các xã báo cáo tiến độ thực hiện phát triển số doanh nghiệp tại cơ sở, những khó khăn trong quá trình thực hiện. Qua nghe các đơn vị báo cáo, nhìn chung, các xã, thị trấn đều đã đang tập trung thực hiện theo kế hoạch, chỉ tiêu, số lượng đăng ký, bên cạnh một số xã như Hoằng Tiến, Hoằng Lộc, Hoằng Đạo vào cuộc thực hiện quyết liệt và có số hộ đăng ký thành lập Công ty cao, đảm bảo về số lượng thì vẫn còn vài xã đến nay chưa có hộ nào đăng ký để được tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ đăng ký thành lập Công ty.

Để trong tháng 9, các xã sẽ phấn đấu thành lập được 37 Doanh nghiệp, tại hội nghị , đại diện chi cục Thuế  đã thong tin nhanh đến các xã một số thong tin, tiêu chí cần thiết trong bước đầu làm hồ sơ, thủ tục thành lập Công ty. Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó CT TT UBND huyện đã đề nghị, chi cục thuế cần  bố trí nhân sự và một phòng riêng để tư vấn cho các tổ chức, cá nhân  muốn được tư vấn về hình thành doanh nghiệp;các thành viên BCĐ, giao cho phụ trách xã cần tang cường, sát sao hơn trong chỉ đạo thực hiện phát triển doanh nghiệ. Bên cạnh biểu dương các xã, thị trấn phát triển tốt số doanh nghiệp đồng chí đã yêu cầu các xã chưa đạt kế hoạch so với chỉ tiêu đề ra cần tập trung thực hiện  một cách cương quyết, đồng bộ. Bởi chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp là chỉ tiêu cứng, bắt buộc; giao cho Chi cục Thuế có trách nhiệm cùng xã, thị trấn tư vấn, hướng dẫn các hộ làm thủ tục, hồ sơ thành lập doanh nghiệp, trong quá trình thực hiện có vướng mắc cần báo ngay để ban chỉ đạo huyện giải quyết, khắc phục kịp thời./.

Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa