Hoằng Hóa: Tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nhân và đối thoại doanh nghiệp năm 2016

Đăng lúc: 08:16:41 12/10/2016 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10, ngày 11.10.2016, tại TT hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nhân và đối thoại doanh nghiệp năm 2016.

Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Trương Tuấn An- Phó Bí thư thường trực- Phụ trách huyện ủy, đồng chí Lê Xuân Thu- Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, tham dự hội nghị còn có: các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các phòng chuyên môn, BQLDA đầu tư và xây dựng, Giám đốc Ngân hàng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế, BHXH và Kho bạc; BCH hiệp hội doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND 43 xã, thị trấn trong huyện.

Hiệp hội doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa được thành lập năm 2012, đến nay, trong số gần 400 doanh nghiệp, có 55 hội viên tham gia. Sau 4 năm hoạt động, hiệp hội đã tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trông cộng đồng doanh nghiệp. Đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đã đoàn kết, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau, năng động, sáng tạo, đổi mới, khắc phục khó khăn, thách thức, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp có tốc dộ tăng trưởng khá, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư kinh doanh nhất là vào các lĩnh vực may mặc, xây dựng, du lịch, thủ công mỹ nghệ… tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, tích cực hoạt động an sinh xã hội, góp phần vào phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong thời gian qua.
Ghi nhận và tôn vinh các doanh nhân đã tạo nên những giá trị, lợi ích vật chất lẫn tinh thần, gắn kết trách nhiệm với xã hội, góp phần xây dựng Hoằng Hóa ngày càng văn minh, giàu đẹp, tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng bức trướng và lẵng hoa cho Hiệp hội doanh nghiệp, nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13.10.2016.

Tại buổi gặp mặt, ngoài những khó khăn, vướng mắc các doanh nghiệp đang gặp phải đã được tập hợp bằng văn bản, trên tinh thần cởi mở, thân thiện, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn phản ánh trực tiếp, tập trung vào các vấn đề sau: Doanh nghiệp đang còn phải tiếp nhiều đoàn kiểm tra chồng chéo; Công ty, doanh nghiệp khó quyết toán công nợ sau khi đã hoàn tất công trình; đề nghị giảm, miễn thuế, phạt thuế đối với doanh nghiệp đã thành lập vài năm nhưng vẫn chưa trực tiếp nhận được công trình nào trên địa bàn huyện dẫn đến thiếu việc làm, hiệu quả kinh doanh không có; công tác thẩm định mặt bằng thi công của Phòng Kinh tế- Hạ tầng còn bất cập; vấn đề xuất hóa đơn gíá trị gia tăng về chi phí điện chậm được thực hiện, tại thời gian cao điểm du lịch hè hay xảy ra cắt điện liên tục làm ảnh hưởng, cần chấn chỉnh các dịch vụ xe điện, tacxi, khách sạn, nhà hàng … phát triển tự phát dẫn đến kinh doanh không lành mạnh; hay Công ty Dellta đề nghị được phê duyệt đề án hướng nghiệp, đào tạo nghề cho học sinh trên địa bàn huyện; đề nghị huyện duy trì tổ chức gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp hàng năm…

Các ý kiến đề xuất, phản ánh của doanh nghiệp đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang trực tiếp trả lời thỏa đáng và yêu cầu các phòng, ngành có liên đới trả lời để tháo gỡ kịp thời, đồng thời các vướng mắc này có liên quan đến cơ quan, phòng nào, được Chủ tịch giao trực tiếp cho phòng đó có trách nhiệm giải quyết nhanh chóng- khẩn trương.
Phát biểu kết luận buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Nhuần- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện mong muốn cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; đầu tư đổi mới công nghệ hiện đại nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Hiệp hội Doanh nghiệp huyện tập trung xây dựng tổ chức hội phát triển theo hướng toàn diện, là cầu nối giữa các cấp chính quyền với doanh nhân, doanh nghiệp. Chú trọng xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có tinh thần dân tộc, giác ngộ chính trị, văn hóa kinh doanh, có trách nhiệm xã hội cao, có đủ năng lực, trình độ để lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp hoạt động có chất lượng, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao, liên kết chặt chẽ, tham gia tích cực vào các chuỗi sản xuất... Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, thời gian qua và những năm tới, huyện Hoằng Hóa sẽ : tập trung thực hiện xây dựng môi trường đầu tư an toàn, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện công khai, minh bạch các cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính để thu hút đầu tư có chọn lọc, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, hài hòa; Trước hết, Sớm tổng hợp các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, các đại biểu để nghiên cứu, đề ra giải pháp khả thi tháo gỡ cho doanh nghiệp; Tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu, trang thông tin điện tử của huyện, quảng bá rộng rãi các thông tin liên quan đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội của huyện, tạo điều kiện thuận lợi về trao đổi thông tin cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân quan tâm đến huyện; đồng thời triển khai các kế hoạch, chương trình đề án, dự án trong quá trình chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế -xã hội.
Tại hội nghị này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen cho 12 tập thể doanh nghiệp tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong đầu tư, kinh doanh./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh tại hội nghị:

12.10.2016.1.JPG

12.10.2016.2.JPG
Đồng chí Lê Văn Nhuần- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

12.10.2016.5.JPG
Doanh nghiệp thẳn thắn nêu những khó khắn vướng mắc

12.10.2016.7.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện (Thứ hai từ phải qua) giải đáp ý kiến của các doanh nghiệp

12.10.2016.6.JPG
Các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng Hóa trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể doanh nghiệp

12.10.2016.3.JPG