UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019

Đăng lúc: 08:44:56 20/03/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 19/3/2019, tại hội trường UBND huyện, UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại, lắng nghe những ý kiến của doanh nghiệp nhằm phát triển Kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và những khó khăn vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Nhuần – Thường vụ huyện uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Tuy – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Dự chỉ đạo có đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ- Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực huyện uỷ, thường trực HĐND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; chủ tịch UBMTTQ và trưởng các đoàn thể huyện; các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn huyện; thủ trưởng các đơn vị: Ban Chỉ huy quân sự huyện, ngân hàng NN & PTNT, ngân hàng Chính sách, Kho bạc, Chi cục thuế, Chi cục thống kê, Trung tâm Dân số - KHHGĐ, Đội quản lý thị trường số 3, Bảo hiểm xã hội, Ban quản lý dự án huyện, Trung tâm VHTDTT, Đài truyền thanh huyện; các đồng chí Chánh văn phòng Huyện uỷ, Chánh, phó chánh văn phòng HĐND – UBND huyện; phía doanh nghiệp có BCH Hiệp hội Doanh nghiệp huyện, các doanh nghiệp; phía xã có các đồng chí Chủ tịch UBND 43 xã, thị trấn.
Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết qủa hoạt động sản xuất, kinh doanh và tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2019.

02.JPG
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2018, huyện Hoằng Hoá thành lập mới 201 doanh nghiệp, HTX, nâng tổng số doanh nghiệp toàn huyện lên 907 doanh nghiệp. Trong năm 2018, các doanh nghiệp cơ bản đã vượt qua khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp ổn định và phát triển theo chiều sâu… đã góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tạo doanh thu hơn 1.710 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước năm 2018 hơn 18 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho trên 6.000 lao động, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Những thành tích của các doanh nghiệp đã góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của huyện phát triển. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất duy trì ở mức đạt cao 14,70%, vượt 1,03% so với KH; Cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng; Giảm tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản; Tăng tỷ trọng ngành công nghiệp xây dựng cơ bản, dịch vụ; Thu nhập bình quân đầu người đạt 41,7 triệu đồng/ năm; Giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu 80,1 triệu USD.
Hội nghị đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, đưa ra những đề xuất và bàn các giải pháp nhằm thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp năm 2019.

01.JPG
Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi gặp mặt, kết luận hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian vừa qua. Để đồng hành cùng doanh nghiệp, huyện Hoằng Hoá sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; khuyến khích và thu hút doanh nghiệp đầu tư theo chiều sâu, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, tăng cường liên doanh, liên kết theo chuỗi giá trị, tập trung vào ngành, lĩnh vực mà huyện có tiềm năng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp dựa trên các quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện; chủ động đề xuất, trao đổi thông tin và chia sẻ thuận lợi, khó khăn, vướng mắc với các ngành, cơ quan chính quyền để huyện kịp thời tìm các giải pháp tháo gỡ. Cần cung cấp thông tin cho phòng Kinh tế - hạ tầng về doanh thu và các vấn đề liên quan để huyện nắm bắt tình hình; Các doanh nghiệp cần chấp hành tốt chính sách pháp luật về thuế, đất đai, môi trường, nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ với chính quyền địa phương trong thực hiện công tác an sinh xã hội; Đổi với các phòng chuyên môn cần có phương án linh hoạt tháo gỡ để chia sẻ khó khăn đối với doanh nghiệp. Đối với ban quản lý dự án cần xử lý nghiêm đối với doanh nghiệp có hành vi sai phạm, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp làm tốt để ngày càng phát triển hơn./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hoá
2089