Vai trò của hiệp hội doanh nghiệp trong hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Đăng lúc: 09:31:47 09/10/2017 (GMT+7)

Trong quá trình hội nhập và phát triển, Hiệp hội doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa có vai trò rất quan trọng trong việc liên kết các doanh nghiệp trong một cộng đồng chung để nâng cao sức cạnh trạnh tham gia xây dựng và phản biện chính sách liên quan đến doanh nghiệp.

A11.JPG

Với ý nghĩ đó, những năm qua Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân huyện Hoằng Hóa đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò kết nối và đặc biệt là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Tham gia vào Hiệp hội doanh nghiệp huyện Hoằng Hoá từ ngày đầu thành lập, doanh nhân Phạm Công Cường, Giám đốc công ty vận tải thương mại Cường Ngọc đã học hỏi và được chia sẻ nhiều kinh nghiệm điều hành sản xuất, kinh doanh từ Ban chấp hành hiệp hội và các hội viên, có thêm các đối tác, bạn hàng. Từ một cơ sở kinh doanh nhỏ, giờ đây doanh nghiệp của anh đã cung cấp hàng hoá cho các khách hàng không chỉ địa bàn huyện Hoằng Hoá mà cả các huyện trong tỉnh.

A14.JPG

Chia sẻ với chúng tôi anh Phạm Công Cường - Giám đốc công ty vận tải thương mại Cường Ngọc cho biết từ ngày tham gia hiệp hội doanh nghiệp huyện Hoằng Hoá, tôi đã tìm được tiếng nói chung, là nơi anh em động viên trao đổi trau đồi kiến thức về phát triển doanh nghiệp. Sau 5 năm hoạt động, đến nay, Hiệp hội doanh nghiệp huyện Hoằng Hoá đã thu hút được 150 hội viên tham gia. Hiệp hội đã theo sát các hội viên nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp, từ đó đã có hướng hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, đồng thời là thành viên tích cực của Hiệp hội doanh nghiệp Thanh hoá. Trao đổi với chúng tôi ông Hán Thành Tuấn - Giám đốc công ty công cổ phần đầu tư và xây dựng Tuấn Linh - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hoằng Hoá cho biết thêm Ban chấp hành đã có nhiều nỗ lực, đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với Chính quyền, đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên, qua đó củng cố niềm tin doanh nghiệp để doanh nghiệp yên tâm bước vào ngôi nhà chung là có sự phát triển. Với vai trò là trung tâm tập hợp đoàn kết doanh nghiệp – doanh nhân của huyện, Hiệp hội doanh nghiệp Hoằng Hóa đã trở thành ngôi nhà chung của 150 hội viên doanh doanh nghiệp trong huyện.

A12.JPG

Thông qua hoạt động của hiệp hội, nhiều doanh nhân trở thành đầu tàu dẫn dắt, kết nối doanh nghiệp, doanh nhân, xây dựng vườn ươm doanh nghiệp, khơi dậy khát vọng doanh nhân trong nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong quá trình hội nhập. Việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp đã được Hiệp hội đẩy mạnh thông qua tham gia đối thoại, phản biện, xây dựng cơ chế, chính sách, cùng với chính quyền và các ban ngành đoàn thể tham gia giải quyết các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp.

A13.JPG

Phần lớn doanh nghiệp Hoằng Hóa là doanh nghiệp nhỏ và vừa, năng lực tài chính và quản trị kinh doanh còn hạn chế, khả năng thích ứng và hội nhập quốc tế, nhận thức về văn hoá doanh nhân còn chưa đầy đủ, tính liên kết, hợp tác kinh doanh quy mô lớn nhằm tham gia chuỗi giá trị chưa có nhiều. Điều này đòi hỏi sự tận tâm, tận lực, trách nhiệm và hiệu quả hơn nữa cùa các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân Hoằng Hóa trong tập hợp, liên kết, hỗ trợ, bảo vệ doanh nghiệp, doanh nhân; tập hợp và phát huy tài năng, trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng vươn lên của làm giàu cho đất nước, đảm bảo an sinh xã hội của đội ngũ doanh nhân Hoằng Hóa, đóng góp thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp vào năm 2020./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa