QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Làng nghề truyền thống

Rộn ràng làng nghề nước mắm Khúc Phụ

Làng nghề truyền thống nước mắm Khúc Phụ những ngày tháng Chạp, không khí trên từng con ngõ nhỏ đã rộn ràng bởi không khí lao động gấp gáp, tích cực, sự phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người. Từng hộ gia đình, ai ai cũng tất bật với công việc của mình, người đong mắm, dán nhãn, người ghi sổ, đóng thùng... họ làm việc không mệt mỏi để mong muốn có một cái Tết ấm êm hơn những năm trước. Đối với người dân địa phương, đây là dịp tiêu thụ hàng hóa lớn nhất trong năm nên các cơ sở đã chuẩn bị nguyên liệu, lực lượng sản xuất để kịp thời “tăng tốc”.

Nhộn nhịp làng hương Đông Khê xã Hoằng Quỳ

Những bó tăm hương xoè đỏ rực được phơi dọc những con ngõ nhỏ, trong mỗi sân nhà của những hộ sản xuất hương trong làng, cảm nhận như xuân sớm đã đến với làng hương Đông Khê.

Làng nghề Nước mắm Khúc Phụ

Nước mắm Khúc Phụ là hương vị đặc trưng không thể thiếu của người dân xã Hoằng Phụ nói riêng, huyện Hoằng Hóa nói chung vào mỗi bữa cơm hằng ngày, đồng thời đây cũng được xem là đặc sản dùng để làm quà biếu cho người thân, bạn bè trong mỗi dịp tết đến xuân về.

Làng hương truyền thống Đông Khê, xã Hoằng Quỳ sôi nỏi vàovụ sản xuất hương phục vụ tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018.

Thời điểm này, làng nghề hương truyền thống Đông Khê, xã Hoằng Quỳ đang tất bật sản xuất phục vụ tết Nguyên Đán- vụ tiêu thụ lớn nhất trong năm. Không chỉ đơn thuần là sản phẩm tâm linh trong ngày lễ tết, mà nay hương đã trở thành hàng hóa mang lại thu nhập cao cho các hộ sản xuất trong dịp tết.

Làng nghề mộc Hạ Vũ- Hoằng Đạt

Nghề mộc ở Hoằng Đạt-Hoằng Hóa đã có từ lâu đời, chủ yếu tập trung ở Làng Hạ Vũ. Những bậc cao niên trong làng cũng không biết chính xác làng nghề này hình thành từ bao giờ. Chỉ biết nam giới trong làng Hạ Vũ lớn lên đã học chạm, đục, đẽo, phụ nữ học đánh bóng, phun sơn... Người dân làng Hạ Vũ cứ từ đời này qua đời khác, “cha truyền con nối”, lưu giữ và phát triển nghề mộc cho đến tận ngày nay, để nơi đây, quanh năm rộn rã tiếng đục, tiếng chàng...
Truy cập
Hôm nay:
5633
Hôm qua:
4346
Tuần này:
35636
Tháng này:
69560
Tất cả:
6283468