Huyện Hoằng Hóa: Họp báo cung cấp thông tin Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018

Đăng lúc: 19:46:13 23/04/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 23/4/2018, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Họp báo cung cấp thông tin Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018.

Đồng chí Hoàng Bá Tường – Phó Trưởng Ban Tuyên giao Tỉnh ủy, đồng chí Trần Duy Bình – Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông và đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì buổi họp báo. Tham gia buổi hợp báo có: đồng chí Đoàn Thị Hải - Thường vụ Huyện ủy – Pho Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp huyện, đại diện các phòng, ban ngành huyện, đại diện các công ty đầu tư trong khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, lãnh đạo các xã Hoằng Trường, Hoằng Tiến, Hoằng Hải, Hoằng Thanh; các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Toàn cảnh.JPG

Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018 sẽ được huyện Hoằng Hóa tổ chức vào 20h ngày 28/4 sắp tới, với quy mô hoành tráng, có chủ đề “Hải Tiến - tình biển, tình người”; kịch bản chương trình nghệ thuật trong buổi lễ được dàn dựng công phu, đặc sắc, mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc và hiện đại, thể hiện vẻ đẹp và sự phát triển của biển Hải Tiến, của mảnh đất xứ Thanh nói chung, huyện Hoằng Hóa nói riêng. Trước và sau ngày khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2018, sẽ sôi nổi diễn ra chuỗi hoạt động như: giải bóng chuyền cup Delta, giải đấu tennis Hải Tiến, khai trương tuyến du lịch đường thủy, tổ chức trò chơi, trò diễn dân gian,  trưng bày sản phẩm đặc trưng của quê hương Hoằng Hóa, vv…

đc Lê Đức Giang - PBT- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp báo.JPG
Đ/c Lê Đức Giang - PBT- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp báo

Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018 với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch sôi nổi, ấn tượng, đặc sắc nhằm mục đích phục vụ nhân dân và khách du lịch, tạo dấu ấn đậm nét trong lòng du khách khi về với biển Hải Tiến, đồng thời qua đây để tiếp tục giới thiệu, quảng bá, phát huy tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch của huyện Hoằng Hóa; tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư đến với Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến và huyện Hoằng Hóa, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện theo hướng bền vững.

đồng chí Hoàng Bá Tường - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến.JPG
Đ/c Hoàng Bá Tường - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt câu hỏi đề cập đến nhiều vấn đề liên quan như: vấn đề quy hoạch, cơ chế chính sách thu hút kêu gọi đầu tư du lịch, xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, quản lý giá cả, bảo vệ rừng phòng hộ ven biển.

IMG_0295.JPG

Trước những băn khoăn, câu hỏi của các cơ quan báo chí, đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ những vấn đề mà các cơ quan báo chí quan tâm; đồng thời thông tin thêm về quá trình đầu tư xây dựng và phát triển Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến - Hoằng Hóa, sau 7 năm đi vào hoạt động, Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến tráng lệ bởi hàng trăm tòa biệt thự, khách sạn, nhà nghỉ với những kiến trúc cao cấp, hiện đại, nhiều tiện ích, có sự kết hợp hài hòa, tinh tế với vẻ đẹp của biển Hải Tiến và các dịch vụ vui chơi, giải trí đa dạng phục vụ khách du lịch, đã và đang trở thành điểm du lịch sinh thái lý tưởng, thu hút khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Lượt du khách đến biển Hải Tiến tăng theo từng năm, nếu như năm 2012 số lượt khách du lịch đến biển Hải Tiến chỉ đạt 50 nghìn lượt người thì đến năm 2017 đã đón được 1,2 triệu lượt khách. Công suất sử dụng phòng bình quân đạt 60%, các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật tháng 6,7,8 đạt 100%, có nhiều ngày cao điểm không đủ phòng để phục vụ khách du lịch. Doanh thu đạt trên 1.500 tỷ đồng; Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đi vào hoạt động đã góp phần làm diện mạo vùng ven biển huyện Hoằng Hóa ngày càng khởi sắc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hoằng Hóa. Cùng với sự quan tâm của tỉnh, huyện Hoằng Hóa đã và đang phát huy những lợi thế của thiên nhiên và lịch sử, từng bước hoàn thiện quy hoạch, quản lý quy hoạch, thu hút đầu tư thực hiện các dự án phát triển du lịch, có các biện pháp bảo vệ môi trường tự nhiên, xây dựng môi trường văn hóa, tạo môi trường an toàn cho các hoạt động du lịch nhằm xây dựng môi trường văn hóa du lịch hấp dẫn du khách.. Khu du lịch đã đưa vào khai thác sử dụng 4.300 phòng nghỉ và sắp tới khai trương tuyến du lịch đường thủy, có tàu du lịch cao tốc đưa du khách đi thăm đảo Nẹ, thăm rừng ngập mặn và TP Sầm Sơn, qua các tour du lịch này, du khách được thỏa sức trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, mảnh đất và con người Hoằng Hóa nói riêng, xứ Thanh nói chung, cùng gia đình, bạn bè, người thân tận hưởng giây phút nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa