QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

HTXDVNN Hoằng Phúc: mạnh dạn thực hiện mở rộng các dịch vụ trong sản xuất

Đăng lúc: 14:52:55 19/06/2018 (GMT+7)

Sau chuyển đổi mô hình HTX hoạt động theo luật HTX, hiện nay, HTXDV NN Hoằng Phúc có 15 thành viên, với vốn điều lệ 300 triệu đồng. Thời gian tới HTXDVNN Hoằng Phúc sẽ mạnh dạn đầu tư mua máy và mời gọi, tập hợp các đầu máy cày lồng, máy thu hoạch lúa trong xã để dịch vụ có hệ thống từ khâu làm đất đến thu hoạch nông sản cho bà con nông dân địa phương

 Sau chuyển đổi mô hình HTX hoạt động theo luật HTX, hiện nay, HTXDV NN Hoằng Phúc có 15 thành viên, với vốn điều lệ 300 triệu đồng. Hoạt động dịch vụ bắt buộc: Nạo vét kênh tiêu, thủy nông, bảo vệ đồng ruộng và một số hoạt động thỏa thuận: Dịch vụ phân bón, giống và khâu mạ khay.
Sau khi đưa vào sản xuất mạ khay cấy máy vụ đầu tiên- vụ chiêm xuân 2018 với 7 ha. Sau vụ đầu, hiệu quả từ sản xuất mạ khay mang lại rõ rệt nên vụ này, bà con nông dân trong xã đã đăng ký với diện tích nhiều hơn. Đưa tổng diện tích HTXDVNN hợp đồng với bà con lên 22 ha.
Hiện các khay mạ đang sinh trưởng, phát triển tốt, mạ đanh rảnh, sạch bệnh.
Được biết, với kết quả bước đầu từ dịch vụ thỏa thuận và bắt buộc, trong thời gian tới HTX Hoằng Phúc sẽ mạnh dạn đầu tư mua máy và mời gọi, tập hợp các đầu máy cày lồng, máy thu hoạch lúa trong xã để dịch vụ có hệ thống từ khâu làm đất đến thu hoạch nông sản cho bà con nông dân địa phương./.
 
Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa
Truy cập
Hôm nay:
3637
Hôm qua:
6276
Tuần này:
36688
Tháng này:
157002
Tất cả:
5057381