QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

HTXDVNN Hoằng Thắng: nhận thầu đất kém hiệu quả tạo việc làm cho xã viên

Đăng lúc: 08:21:04 16/01/2018 (GMT+7)

Nhằm tìm kiếm, tạo việc làm, tăng nguồn thu cho các xã viên hợp tác xã, HTXDVNN Hoằng Thắng đã mượn lại 3ha đất canh tác kém hiệu quả để trồng Khoai tây.

 m2.JPG

Với mục tiêu tìm kiếm, tạo việc làm, tăng nguồn thu cho các xã viên  hợp tác xã, HTXDVNN Hoằng Thắng đã mạnh dạn xây dựng kế hoạch và đề xuất với xã  để mượn lại đất canh tác khó sản xuất, sản xuất kém hiệu quả (bỏ hoang) của một số hộ thuộc thôn 6, thôn 7 xứ đồng Trén giáp danh với Hoằng Thái.
Được UBND xã thống nhất, hiện nay, HTXDVNN Hoằng Thắng  đang đấu mối với hội LHPN xã đã, tiến hành thực hiện những công việc đầu tiên trong kế hoạch phục hóa đất hoang hóa đưa vào sản xuất, nhằm tích tụ ruộng đất, góp phần cùng xã hạn chế tối đa diện tích đất canh tác bị bỏ hoang.
 Theo đó, trên 3ha đất này, HTX sẽ tiến hành trồng khoai tây Đông- Xuân.

m1.JPG
 
Ông Hoàng Văn Mao- GĐHTXDVNN Hoằng Thắng cho biết thêm:  Sau khi làm công tác khai hoang, phục hóa, cải tạo, giải phóng đất, những ngày đầu tháng 01.2018, HTXDVNN Hoằng Thắng đã tập kết đầy đủ lượng phân bón, lượng giống cần thiết và huy động lao động tập trung tra giống khoai tây Đông –Xuân./.
Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa
Truy cập
Hôm nay:
3874
Hôm qua:
6276
Tuần này:
36925
Tháng này:
157239
Tất cả:
5057618