Diễn đàn khuyến nông@nông nghiệp, chủ đề: Nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón trong sản xuất rau màu đảm bảo ATTP

Đăng lúc: 09:26:26 30/10/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 27/10, tại Trung tâm hội nghị huyện, Trung tâm khuyến nông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Phòng NNo&PTNT, Trạm khuyến nông huyện Hoằng Hóa tổ chức Diễn đàn khuyến nông@nông nghiệp với chủ đề: Nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón trong sản xuất rau màu đảm bảo ATTP.

Tới dự có Lãnh đạo Sở NNo&PTNT Thanh Hóa, các phòng trực thuộc Sở NNo&PTNT, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Hội giống nông nghiệp, Trung tâm khuyến nông tỉnh, một số doanh nghiệp liên quan; đồng chí Nguyễn Đình Tuy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban tuyên giáo Huyện ủy, Lãnh đạo và chuyên viên phòng NNo&PTNT huyện, Trạm BVTV, Hội nông dân, Hội khoa học kỹ thuật, Hội làm vườn trang trại, cán bộ khuyến nông viên, HTX DVNN, một số hộ nông dân các xã Hoằng Xuân, Hoằng Giang, Hoằng Hợp, Hoằng Trinh, Hoằng Ngọc và 50 hộ nông dân của 12 huyện trong tỉnh.

kn1.JPG

Các đại biểu tham dự diễn đàn đã được các báo cáo viên, phòng trồng trọt - Sở nông nghiệp, báo cáo viên-Cổ phần dịch vụ thương mại phát triển Việt Nam xanh và phòng nông nghiệp huyện chuyển tải và thảo luận 3 chuyên đề chính gồm: phát triển rau quả tại Thanh Hóa theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, đảm bảo vệ sinh ATTP – mục tiêu và giải pháp; Thực trạng sử dụng phân bón hiện nay trong sản xuất rau màu trên địa bàn Hoằng Hóa; Ưu điểm vượt trội của việc ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh cho cây rau… Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp phân bón là một trong những vật tư quan trọng và được sử dụng với một lượng khá lớn hàng năm. Phân bón đã góp phần đáng kể làm tăng năng suất cây trồng, chất lượng nông sản, bón phân hợp lý và đúng cách sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón. Ngoài giảm thiểu ô nhiễm môi trường và làm tăng giá trị hoa màu, bón phân đúng kỹ thuật, thật sự cần thiế đối với người nông dân, do đó nông dân cần nắm vững kỹ thuật bón phân như: bón đúng loại phân, bón đúng lúc cây trồng cần theo từng thời điểm sinh trưởng và phát triển đảm bảo thời gian cách ly an toàn, bón đúng thời tiết, mùa vụ, bón đúng cách và cân đối.

Sau khi thảo luận tại diễn đàn, các đại biểu đã cùng tham quan thực tế tại một số vùng rau an toàn trong huyện Hoằng Hóa, trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau màu đảm bảo vệ sinh ATTP./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa
12004