Hoằng Hoá – tích cực chuẩn bị các điều kiện cho lễ công bố huyện đạt chuẩn NTM năm 2019 và đón nhận Huân chương lao động hạng 3

Đăng lúc: 21:10:00 24/12/2020 (GMT+7)

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, huyện Hoằng Hoá đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, ngày 14/7/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1019/QĐ-TTg công nhận huyện Hoằng Hoá đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; tiếp đó, ngày 2/11/2020, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1909/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 cho huyện Hoằng Hoá.

Ảnh 1.jpg

Theo đó, Lễ công bố huyện Hoằng Hoá đạt chuẩn NTM, đón nhận Huân chương lao động hạng 3 sẽ được huyện Hoằng Hoá tổ chức trọng thể vào sáng chủ nhật, ngày 27/12/2020, tại Trung tâm hội nghị huyện, với sự tham dự của trên 400 đại biểu.

Ảnh 2.jpg

Để buổi Lễ diễn ra thành công, những ngày này, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện, từ ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang, thay mới các cụm pano, khẩu hiệu tuyên truyền bị hư hỏng; treo băng zôn, khẩu hiệu, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chỉnh trang nhà cửa, tường rào, đường làng ngõ xóm...; Toàn huyện tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch 99, chú trọng việc làm vệ sinh, quét dọn, thu gom rác thải, quản lý lòng, lề đường. Đặc biệt, trên các tuyến đường trọng điểm: quốc lộ 1A, quốc lộ 10, đường Gòng – Quăng, đường từ quốc lộ 1A đi Hải Tiến đến Hoằng Trường cần thực hiện tốt công tác chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường; các xã, thị trấn, các phòng, ngành tăng cường tiếp dân, giải quyết tốt kiến nghị, khiếu nại tố cáo của người dân, phát hiện giải quyết tốt mâu thuẫn ngay tại cơ sở, không để vụ việc phức tạp; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, vận động quần chúng, thi đua lao động sản xuất; Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đồn biên phòng Hoằng Trường, thị trấn Bút Sơn phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, giao thông phục vụ buổi lễ.

Ảnh 3.jpg

Lễ công bố huyện đạt chuẩn NTM và đón nhận Huân chương lao động hạng ba được tổ chức nhằm tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện, tạo sức mạnh mới của cả hệ thống chính trị tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, cùng chung sức xây dựng huyện Hoằng Hoá ngày càng phát triển. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các giá trị văn hoá đặc sắc của huyện với nhân dân trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phát triển du lịch của địa phương.

Tại lễ công bố, Ban tổ chức sẽ tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, có đóng góp tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Hoằng Hoá.

Có thể nói, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng rằng, Lễ công bố huyện đạt chuẩn Nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của huyện Hoằng Hoá sẽ diễn ra trang trọng và thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đại biểu khi về tham dự buổi lễ.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL