QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xây dựng NTM

Hoằng Đồng nỗ lực về đích xã nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Từ năm 2011, xã Hoằng Đồng là 1 trong 11 xã đầu tiên được chọn làm điểm xây dựng mô hình xã nông thôn mới (NTM) của tỉnh. Sau 2 năm tổ chức xây dựng, xã Hoằng Đồng đã hoàn thành và được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2013. Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã đã đăng ký xây dựng, đạt xã NTM nâng cao. Với sự nỗ lực và nhiều cách làm sáng tạo, đến nay diện mạo của một xã NTM nâng cao đang hiện hữu ở Hoằng Đồng.

Thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng điển hình trong xây dựng thôn thôn kiểu mẫu

Thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng là thôn có 1km đường tỉnh lộ 510 chạy qua, phía bắc giáp thị trấn Bút Sơn, phía nam giáp xã Hoằng Thái, diện tích đất tự nhiên 47,97 ha. Toàn thôn có 235 hộ gia đình với tổng số 892 nhân khẩu.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Hoằng Tiến

Là xã ngang ven biển, đời sống người dân khó khăn nhưng với sự nỗ lực và nhiều cách làm sáng tạo, Hoằng Tiến đã được công nhận đạt chuẩn NTM từ năm 2018 - vượt kế hoạch tới 2 năm. Ngay sau khi hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM, chính quyền và nhân dân Hoằng Tiến tiếp tục tập trung mọi nguồn lực và phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới mục tiêu đến đầu năm 2021 xã sẽ được công nhận danh hiệu Xã nông thôn mới nâng cao.

Hội nghị thẩm tra, đánh giá hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020 cho các xã Hoằng Đồng và Hoằng Lộc.

Sáng ngày 13/11/2020, Đoàn Thẩm tra nông thôn mới nâng cao của huyện Hoằng Hoá đã tiến hành thẩm tra, đánh giá hồ sơ công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao đối với xã Hoằng Đồng và xã Hoằng Lộc.

Xã Hoằng Cát đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Sáng ngày 30/10/2020, xã Hoằng Cát long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Xã Hoằng Yến đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông hôn mới năm 2019.

Sáng ngày 16/10/2020,xã Hoằng Yến long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Hoằng Quỳ: xây dựng Nông thôn mới gắn với xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch – đẹp.

Hoằng Quỳ là xã nằm phía bắc của huyện, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 8km, có đường quốc lộ 1A và đường tránh thành phố Thanh Hóa đi qua dài 3km, đường sắt dài 2km. Tổng diện tích đất tự nhiên là 489,23 ha, trong đó: đất nông nghiệp là: 318,08 ha. Toàn xã có 1.562 hộ gia đình, với 7.200 khẩu. Đảng bộ có 443 đảng viên, có 11 Chi bộ trực thuộc; Đảng bộ xã nhiều năm đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội luôn đạt tiên tiến, xuất sắc, dẫn đầu các phong trào thi đua.

Hoằng Lưu phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020

Sau hai năm được công nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" vào ngày 03/03/2018, bước sang năm 2020, xã Hoằng Lưu tập trung mọi nguồn lực và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, quyết tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới mục tiêu đến năm 2020 xã sẽ được công nhận danh hiệu Xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Hoằng Hóa 97,8% người dân hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới

Lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả XDNTM được xem là "thước đo" chính xác tiến trình xây dựng NTM ở các địa phương trong huyện. Kết quả phiếu lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân cũng chính là một trong những điều kiện quan trọng để xem xét, quyết định xã, huyện đạt chuẩn NTM.

Hoằng Hóa: Xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu - Huy động tối đa các nguồn lực, tạo sức mạnh đột phá

Xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn là chiến lược phát triển của huyện với mục tiêu cao nhất là người dân trong huyện thật sự được hưởng những thành quả mà NTM đem lại, cùng góp sức xây dựng Hoằng Hóa thành đô thị trong tương lai không xa.

UBND huyện Hoằng Hoá tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nội dung, nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; Đẩy mạnh duy trì thực hiện kế hoạch số 99 của Chủ tịch UBND huyện.

Sáng ngày 13/2/2020, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện Hoằng Hoá đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nội dung, nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; Đẩy mạnh duy trì thực hiện KH số 99 của Chủ tịch UBND huyện.
Truy cập
Hôm nay:
525
Hôm qua:
4602
Tuần này:
26146
Tháng này:
112443
Tất cả:
5377984