Hoằng Phú: Xuân về trên vùng quê nông thôn mới

Đăng lúc: 09:58:37 20/02/2018 (GMT+7)

Mùa xuân đã tràn về khắp mọi nơi. Đón xuân Mậu Tuất năm 2018 này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Phú càng thêm phấn khởi và tự hào khi vừa được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến xã Hoằng Phú khi mùa xuân mới đã ùa về. Trên các tuyến đường được láng nhựa phẳng phiu. Ẩn hiện trong những vườn cây xanh mát là những ngôi nhà tường mới xây thật khang trang, sung túc. Một miền quê phía Bắc của huyện, nay đã thay da đổi thịt nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới. Toàn xã hiện có diện tích tự nhiên 406,4ha, với 1.285 hộ gia đình và 4.433 nhân khẩu. Đảng bộ xã  có 09 chi bộ trực thuộc gồm 319 Đảng viên; Đảng bộ nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh, mặt trận tổ và các đoàn thể chính trị xã hội luôn đạt tiên tiến, xuất sắc, dẫn đầu các phong trao thi đau, nền kinh tế phát triển chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và dịch vụ - thương mại... Mặc dù còn gặp không ít khó khăn, nhưng với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Trước khi bắt đầu vào xây dựng nông thôn mới xã Hoằng Phú có xuất phát điểm thấp, xã chỉ đạt 7/19 tiêu chí, với quyết tâm cao sau 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Phú đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất và triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đạt được 19/19 tiêu chí. Kết quả nổi bật nhất trong xây dựng nông thôn mới ở xã Hoằng Phú là sản xuất phát triển nhanh, thu nhập của người dân tăng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đã đạt 40 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,3%. Cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh ở địa phương cũng được đầu tư khá đồng bộ theo tiêu chuẩn nông thôn mới, bộ mặt nông thôn khởi sắc rõ nét. Đường giao thông nông thôn toàn xã được bê tông 100%, hệ thống kênh mương được kiên cố hóa, đáp ứng tốt nhu cầu tưới tiêu và cấp nước cho sản xuất, các thiết chế văn hóa được đầu tư đồng bộ. Bên cạnh đó, các thôn, khu dân cư ở xã Hoằng Phú còn quan tâm gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho người dân. Kết quả của công cuộc xây dựng nông thôn mới đã thổi luồng sinh khí mới cho vùng quê nông thôn này.

IMG_5835.JPG

Để đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phải kể đến sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Phú. Nhờ  biết tập hợp, phát huy được sức mạnh của cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân và với cách làm phù hợp, nên sau 7 năm qua, nhân dân địa phương đã tự nguyện hiến đất, vật liệu xây dựng, đóng góp tiền lên đến hơn 90 tỷ đồng để xây dựng giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi và các công trình phúc lợi khác. Hoằng Phú được xem là xã điển hình xây dựng nông thôn mới năm 2017 của huyện trong phong trào huy động sức dân xây dựng nông thôn mới.

IMG_5855.JPG

IMG_5861.JPG

IMG_5873.JPG

Mùa xuân này là mùa xuân đầy niềm vui và hy vọng đối với người dân xã Hoằng Phú. Thành công của xã Hoằng Phú hôm nay bắt nguồn từ sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp nhân dân. Xây dựng nông thôn mới chính là việc làm mang lại lợi ích cho dân nên địa phương làm việc gì cũng xin ý kiến nhân dân, xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Cùng với phát huy dân chủ, cấp ủy, chính quyền xã khuyến khích “Mỗi người dân Hoằng Phú góp một ý tưởng để xây dựng nông thôn mới”, “Mỗi con đường đẹp, mỗi ngôi nhà đẹp, mỗi nụ cười là góp phần cho quê hương thêm đẹp”…, qua đó động viên nhân dân phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tự giác góp công, góp của xây dựng quê hương. Kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới là tiền đề vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Phú tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa