Thôn Bột Trung, xã Hoằng Tân nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 10:49:31 10/05/2018 (GMT+7)

Thôn Bột Trung, xã Hoằng Tân có 176 hộ dân, với gần 625 nhân khẩu. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

nt1.JPG

Những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và các qui định của địa phương, thi đua lao động sản xuất, đồng lòng, chung sức xây dựng nông thôn mới. Đến nay, trên 90% lao động trong thôn có việc làm ổn định, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 5%, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 30 triệu đồng/năm. Cùng với đóng góp được hàng trăm triệu đồng để làm đường liên xóm, đường giao thông nội đồng theo tiêu chí nông thôn mới, nhân dân thôn Bột Trung, xã Hoằng Tân tiếp tục đóng góp để xây dựng nhà văn hóa thôn khang trang, bề thế. Dưới sự lãnh đạo của Ban Chi ủy thôn, sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, công trình nhà văn hóa thôn Bột Trung, xã Hoằng Tân đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng giá trị đầu tư là gần 530 triệu đồng. Trong đó, UBND xã Hoằng Tân hỗ trợ 330 triệu đồng, còn lại là sự đóng góp của nhân dân trong thôn cùng với sự giúp đỡ, ủng hộ của con em xa quê đang làm việc và công tác trên mọi miền của tổ quốc. Trên khuôn viên rộng hơn 600m2, nhà văn hóa thôn Bột Trung, xã Hoằng Tân được thiết kế với kiến trúc phù hợp với các hạng mục như hội trường có sức chứa được gần 200 chỗ ngồi, sân khấu, tiền sảnh, sân bê tông và công trình phụ. Ngoài ra, thôn Bột Trung, xã Hoằng Tân còn dành hàng trăm m2 đất để làm sân vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên và nhân dân trong thôn. Công trình nhà văn hóa thôn Bột Trung, xã Hoằng Tân đưa vào sử dụng như một ngôi nhà chung, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hội họp của nhân dân trong thôn, đồng thời cũng khẳng định sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân nơi đây, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
209787