UBND huyện Hoằng Hóa làm việc tại xã Hoằng Tân.

Đăng lúc: 20:00:15 14/09/2017 (GMT+7)

Ngày 14/09/2017, đồng chí Lê Đức Giang - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã về làm việc với xã Hoằng Tân để nắm bắt tình hình KT - XH, QP - AN và xây dựng Nông thôn mới 9 tháng năm 2017; nghe địa phương kiến nghị đề xuất và cho ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp xã hoàn thành kế hoạch đề ra.

Tham dự hội nghị còn có đồng chí Trương Văn Đào – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng, phó  một số ban, phòng, ngành liên quan của huyện. Phía xã Hoằng Tân có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, hiệu trưởng các trường học, trạm trưởng trạm y tế xã.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe lãnh đạo xã Hoằng Tân báo cóa tóm tắt tình hình kinh tế-xã hội, Quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2017. 9 tháng đầu năm 2017,  tình hình kinh tế - Xã hội; Quốc phòng – An ninh xã Hoằng Tân nhiều bước tiến đáng kể, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Tổng diện tích gieo trồng vụ đông và chiêm xuân đạt 302,74ha, bằng 54,5%KH, bằng 98,3%CK. Tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm ước đạt 995,5 tấn, bằng 49,8%KH, bằng 111%CK. Về chăn nuôi – thú y tổng đàn trâu, bò, bê, ngé 352 con; đàn lợn 700 con; công tác quản lý tài nguyên, môi trường, quản lý quy hoạch tiếp tục được tăng cường. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân cơ bản ổn định. Công tác quốc phòng, an ninh nhìn chung đảm bảo, ổn định. Xã đã chỉ đạo nhân dân tăng cường cải tạo đồng ruộng, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, khuyến khích các hộ gia đình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đầu tư thâm canh nâng cao hiệu quả sản xuất. Các công trình xây dựng cơ bản được thực hiện. Tập trung ưu tiên bố trí các công trình trọng điểm phục vụ dân sinh, phúc lợi công cộng. Về xây dựng nông thôn mới đến thời điểm này, xã đã cơ bản hoàn thành 14/19 tiêu chí xây dưng nông thôn mới, phấn đấu cuối năm 2017 hoàn thành 2 tiêu chí và tiếp tục rà soát, xây dựng các nội dung của các tiêu chí đã được huyện công nhận, năm 2018 hoàn thành 3 tiêu chí còn lại để haofn thành nông thôn mới vào năm 2018. Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì toàn diện, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Công tác thông tin tuyên truyền được tăng cường. Thực hiện tốt chính sách người có công, chính sách đảm bảo an sinh xã hội; Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Tại buổi làm việc, xã Hoằng Tân kiến nghị một số vấn đề: khảo sát và hỗ trợ đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ đường ven biển (xã Hoằng Châu) đến thôn Đồng Lòng, xã Hoằng Tân; tuyến đường nội bộ xã từ cống vòng đường(thôn Trung Hòa) đến thôn Đồng Lòng; bổ sung giáo viên cho các nhà trường; bổ sung kế hoạch đấu giá đất; đưa cán bộ về kiểm tra chất lượng cây thuốc nào; bổ sung them phòng học trường Mần non… Sau khi nghe báo cáo và các kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo xã Hoằng Tân. Các thành viên của đoàn công tác đã thảo luận, phân tích nguyên nhân những hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng Nông thôn mới và đề xuất các giải pháp tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí còn lại để phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2018.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang ghi nhận kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Tân đã đạt được trên các lĩnh vực trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục. Đề cập đến phương hướng, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang yêu cầu: xã Hoằng Tân bám sát chương trình hành động thực hiện Nghị quyết các cấp, sớm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; tiếp tục giải tỏa hành lang giao thông; Tiếp tục chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, đoàn kết; cần nâng cao hiệu quả làm việc, hiệu lực và của người đứng đầu; rà soát lại quy hoạch nông thôn mới; quy hoạch đất thương mại, đất ở. Có cơ chế chính sách để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn xã; Phát động phong trào để huy động các nguồn lực nhất là huy động nguồn lực trong dân, xây dựng nhiều mô hình kinh tế để góp phần xây dựng xã Hoằng Tân hoàn thành xây dựng thành công nông thôn mới vào năm 2018; Tiếp tục phát triển kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn, xây dựng các mô hình kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới; tăng cường quản lý đất đai, quản lý xây dựng cơ bản; Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn; Chăm lo công tác xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể. Về các kiến nghị, đề xuất của xã Hoằng Tân, Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang cũng đã trực tiếp trả lời cụ thể./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa