Xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

Đăng lúc: 09:03:10 06/03/2017 (GMT+7)

Ngày 5.3, xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 và danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

n1.JPG
Các đồng chí lãnh đạo huyện dự tại buổi lễ

Về dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hóa; Phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Trương Tuấn An - Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện và lãnh đạo các Ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã Hoằng Đồng, Hoằng Lưu, Hoằng Châu, Hoằng Tân, Hoằng Thành, Hoằng Trạch, Hoằng Phong, Hoằng Thịnh; lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ngành đoàn thể, đông đảo con em xa quê xã Hoằng Lộc; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ; Bí thư - Thôn trưởng các thôn và doanh nghiệp trên địa bàn xã cũng về dự.

n4.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu-PBT-CHủ tịch HĐND huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa NTM cho xã Hoằng Lộc

n3.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang PBT-CT UBND huyện trao thưởng cho xã Hoằng Lộc

Sau 6 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Lộc đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất và triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đạt được 19/19 tiêu chí. Nhân dân trong xã đã tự nguyện hiến đất, tích cực thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới. Các tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi đem lại hiệu quả cao, góp phần đưa tốc độ phát triển kinh tế hàng năm của xã luôn đạt trên 19,5%, tổng sản lượng lương thực trung bình đạt 840kg/người/năm. Xã cũng đã huy động được gần 80 tỷ đồng để bê tông hóa hệ thống kênh mương, đường làng và xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Với những kết quả đạt được năm 2016 xã Hoằng Lộc đã được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới.

n2.JPG
Đồng chí Trương Tuấn An PBT Phụ trách Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Hoằng Lộc đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới  thời gian qua, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân còn có sự đóng góp tích cực của cộng đồng các doanh nghiệp, Hội đồng hương và những người con xa quê, đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện, sự hỗ trợ của các phòng, ngành, đơn vị liên quan, tuy nhiên, kết quả hôm nay chỉ là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian tới nhân dân và cán bộ xã Hoằng Lộc cần quan tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc và quan trọng là chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện. Xã cũng cần đẩy nhanh, đẩy mạnh quá trình đổi điền dồn thửa lần 3, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, sản xuất theo hướng hàng hóa, thâm canh nâng cao năng suất, tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng đảm bảo an toàn và kinh doanh theo chuỗi.

n5.JPG
Lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho xã Hoằng Lộc

Với những kết quả đạt được xã Hoằng Lộc đã được công nhận là xã nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2016 và được UBND tỉnh Thanh Hóa thưởng 1 tỷ đồng; ghi nhận sự nỗ lực và những thành tích đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới của xã Hoằng Lộc, trong buổi lễ UBND huyện Hoằng Hóa cũng công bố quyết định tặng thưởng cho nhân dân và lãnh đạo xã Hoằng Lộc 300 triệu đồng. Cũng trong dịp này xã Hoằng Lộc đã được UBND huyện Hoằng Hóa trao tặng danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa