Xã Hoằng Lưu tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020

Đăng lúc: 16:04:45 15/07/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 12/7 2019, tại hội trường trung tâm văn hóa xã, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới xã Hoằng Lưu đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, giai đoạn 2010 - 2020.

Dự hội nghị, phía tỉnh có đồng chí Trần Đức Năng – Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh, các đồng chí đại diện văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh; phía huyện có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó bí thư huyện ủy – Phó Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện; các đồng chí lãnh đạo cụm kinh tế số 3, số 4 và số 5; phía xã có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã, Bí thư, thôn trưởng các thôn, lãnh đạo trường học, trạm y tế xã, doanh nghiệp; đại diện cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương.
Với phương châm “Phát huy tối đa mọi nguồn lực”, trong đó “Nhân dân phải thực sự là chủ thể của Chương trình", trong 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM xã đã huy động được gần 144 tỷ 139 triệu đồng từ các nguồn vốn ngân sách, vốn lồng ghép, vốn tín dụng, vốn doanh nghiệp và nhân dân đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, giao thông nông; thực hiện nâng cấp và bê tông hóa gần 10,9km đường các loại; xây mới và chỉnh trang công sở xã, hội trường, đài tưởng niệm, 6 nhà văn hóa thôn. Sau 10 năm thực hiện xây dựng NTM, từ khởi điểm mới chỉ đạt 5/19 tiêu chí vào năm 2012, đến năm 2017 xã Hoằng Lưu đã, hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Xã tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình giúp người dân nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững. Nhờ tập trung phát triển sản xuất, thu nhập người dân đã được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm đáng kể. Đến 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 39,5 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo đến nay giảm còn 4,3%. Hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được xây dựng mới với quy mô khu vực, đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế của người dân; Hệ thống chính trị được đảm bảo, quốc phòng – an ninh được giữ vững.
Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận đánh giá những kết quả, cũng như hạn chế trong công tác chỉ đạo, thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn xã Hoằng Lưu xã và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chương trình nông thôn mới giai đoạn 2010- 2020.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Năng – Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh và đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xây dựng nông thôn mới trong 10 năm qua ở xã Hoằng Lưu. Đồng chí mong muốn xã Hoằng Lưu tiếp tục phát huy nguồn lực, vận động cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới xã tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, phấn đấu xây dựng thành công Chương trình xây dựng xã NTM nâng cao theo lộ trình.
Tại hội nghị, xã Hoằng Lưu đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân và 13 hộ gia đình đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020./.

Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh tại hội nghị:

l1.JPG

l2.JPG

l3.JPG
Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Lưu khai mạc hội nghị

l4.JPG

l5.JPG
Đồng chí Trần Đức Năng – Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

l6.JPG
đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo