Xã Hoằng Phú đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và ra mắt cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã.

Đăng lúc: 19:46:18 14/01/2018 (GMT+7)

Ngày 13/01/2018, xã Hoằng Phú đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã.

Về dự buổi lễ có đồng chí Đinh Cẩm Vân – Giám đốc Sở tài chính; đồng chí Trần Đức Năng – Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; các đồng chí lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh; Phía huyện có đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực Hyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện và lãnh đạo các Ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ngành đoàn thể, đông đảo con em xa quê xã Hoằng Phú; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ; Bí thư - Thôn trưởng các thôn và doanh nghiệp trên địa bàn xã cũng về dự.

Trước khi bắt đầu vào xây dựng nông thôn mới xã Hoằng Phú có xuất phát điểm thấp, xã chỉ đạt 7/19 tiêu chí, với quyết tâm cao sau 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Phú đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất và triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đạt được 19/19 tiêu chí. Kết quả nổi bật nhất trong xây dựng nông thôn mới ở xã Hoằng Phú là sản xuất phát triển nhanh, thu nhập của người dân tăng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đã đạt 40 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,3%. Cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh ở địa phương cũng được đầu tư khá đồng bộ theo tiêu chuẩn nông thôn mới, bộ mặt nông thôn khởi sắc rõ nét. Đường giao thông nông thôn toàn xã được bê tông 100%, hệ thống kênh mương được kiên cố hóa, đáp ứng tốt nhu cầu tưới tiêu và cấp nước cho sản xuất, các thiết chế văn hóa được đầu tư đồng bộ. Bên cạnh đó, các thôn, khu dân cư ở xã Hoằng Phú còn quan tâm gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Hoằng Phú đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới  thời gian qua, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân còn có sự đóng góp tích cực của cộng đồng các doanh nghiệp, Hội đồng hương và những người con xa quê, đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện, sự hỗ trợ của các phòng, ngành, đơn vị liên quan, tuy nhiên, kết quả hôm nay chỉ là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian tới nhân dân và cán bộ xã Hoằng Phú cần quan tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc và quan trọng là chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện. Xã cũng cần đẩy nhanh, đẩy mạnh các tiến bộ khoa học kỹ thuật, sản xuất theo hướng hàng hóa, thâm canh nâng cao năng suất, tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng đảm bảo an toàn và kinh doanh theo chuỗi.

Với những kết quả đạt được xã Hoằng Phú đã được công nhận là xã nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2017 và được UBND tỉnh thưởng 1 tỷ đồng; ghi nhận sự nỗ lực và những thành tích đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới của xã Hoằng Phú, trong buổi lễ UBND huyện cũng công bố quyết định tặng thưởng cho nhân dân và lãnh đạo xã Hoằng Phú 300 triệu đồng. Cũng trong dịp này xã Hoằng Phú đã được UBND huyện trao tặng danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

* Một số hình ảnh tại buổi lễ