Đồng chí Nguyễn Đình Tuy – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất cây vụ đông năm 2019.

Đăng lúc: 10:18:19 29/11/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 28/11/2019, đồng chí Nguyễn Đình Tuy - Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông tại các xã Hoằng Hợp và Hoằng Giang. Cùng đi có đồng chí Lê Trọng Hòa – Phó trưởng phòng nông nghiệp huyện cùng các đồng chí lãnh đạo phòng thống kê huyện; Phó giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp và lãnh đạo 2 xã Hoằng Hợp và Hoằng Giang.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Tuy cùng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông tại vùng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap xã Hoằng Hợp và Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp điện năng xã Hoằng Giang, kiểm tra tình hình sản xuất và động viên nông dân tiếp tục làm đất gieo trồng cây vụ đông ưa lạnh, không chỉ phấn đấu trồng hết diện tích theo kế hoạch mà còn mở rộng diện tích để nâng cao giá trị sản xuất vụ đông. Bên cạnh đó nhanh chóng thu hoạch diện tích cây vụ đông ưa ấm trồng đầu vụ như: Bí xanh, dưa chuột và một số loại rau màu đến kỳ thu hoạch, phòng tránh những ảnh hưởng bởi thời tiết và sâu bệnh.
Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng chỉ đạo các địa phương khuyến khích các hộ gia đình mượn ruộng, thuê ruộng để sản xuất cây vụ đông, hướng dẫn nông dân lựa chọn các loại cây màu có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao để gieo trồng. Các ngành chuyên môn hướng dẫn bà con nông dân tập trung phòng trừ sâu bệnh kịp thời, chủ động nguồn nước tưới để tránh tình trạng khô hạn, ảnh hưởng đến sinh trưởng của các loại cây trồng. Về mô hình liên kết sản xuất cây vụ đông, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến nông dân về hiệu quả mô hình, đồng thời cần có sự thống nhất trong việc liên kết 3 bên giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và bà con nông dân, cụ thể về các cơ chế hỗ trợ, việc kết nối tiêu thụ sản phẩm để tăng thu nhập cho người nông dân.
Sau khi kiểm tra tình hình sản xuất tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các Phòng NN&PTNN, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, các địa phương, các hợp tác xã Nông nghiệp thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, chỉ đạo bà con cần thăm đồng để phát hiện sâu bệnh cây vụ đông. Chủ động tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách mới để hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp hợp tác đầu tư sản xuất, bao tiêu sản phẩm; khuyến khích nông dân tăng cường đầu tư thâm canh, mở rộng vùng sản xuất, tập trung chỉ đạo sản xuất theo hướng đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, qua đó kích cầu tiêu dùng, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ rau màu vụ Đông; đấy mạnh tổ chức hợp tác xã liên doanh, liên kết với doanh nghiệp./.
Thế Khải
*Một số hình ảnh đồng chí Nguyễn Đình Tuy – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất cây vụ đông năm 2019:

Ảnh 1.JPG

Ảnh 2.JPG