Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

2042618

Hoằng Xuân – xuống đồng cấy lúa vụ mùa 2019

Ngày 11/06/2019 16:07:21

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, với phương châm: “cấy mạ non, cấy càng sớm càng tốt” tạo quỹ đất làm vụ đông, nhờ tập trung chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho gieo cấy, ngày 10/6/2019, nông dân xã Hoằng Xuân đã bắt đầu xuống đồng cấy lúa vụ mùa 2019.

Theo kế hoạch, vụ thu - mùa năm nay, Hoằng Xuân có tổng diện tích gieo trồng là 190 ha, trong đó: cây lúa 130 ha, cây ngô 45 ha, cây rau màu các loại 15 ha. Với 130 ha lúa vụ mùa, Hoằng Xuân cơ cấu 100% diện tích trà mùa sớm để tạo quỹ đất trồng cây vụ đông. Chủ yếu đưa vào gieo trồng các giống lúa lai, lúa chất lượng cao như: TBR225, Thiên ưu 8, Bắc thơm số 7.

Bà con nông dân Hoằng Xuân xuống đồng cấy lúa vụ mùa.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Tài – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Cùng với duy trì diện tích gieo cấy giống lúa lai, xã chỉ đạo mở rộng diện tích giống lúa thuần chất lượng cao, trong đó khuyến khích khoanh vùng sản xuất lúa thuần chất lượng cao có quy mô diện tích liền vùng, liền thửa. Ngoài ra, xã chỉ đạo đẩy mạnh áp dụng các biện pháp thâm canh, đưa cơ giới hóa vào sản xuất; xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, vụ mùa năm nay, địa phương chỉ đạo tiếp tục đưa máy cấy vào sản xuất; tăng cường hướng dẫn các biện pháp khoa học kỹ thuật nhằm đảm bảo cho vụ mùa giành thắng lợi cả về diện tích và năng xuất. Hoằng Xuân phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy lúa mùa 2019 xong trước ngày 20/6/2019.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa

Hoằng Xuân – xuống đồng cấy lúa vụ mùa 2019

Đăng lúc: 11/06/2019 16:07:21 (GMT+7)

Bà con nông dân Hoằng Xuân xuống đồng cấy lúa vụ mùa.jpg