Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Phụ tổ chức ra mắt chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm và phát động phong trào chống rác thải nhựa tại thôn Hợp Tân.

Đăng lúc: 10:15:50 14/10/2019 (GMT+7)

Ngày 11/10/2019, Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Phụ đã tổ chức ra mắt chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm và phát động phong trào chống rác thải nhựa tại thôn Hợp Tân.

Tham dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Trịnh Thị Quế - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và các hội viên thôn Hợp Tân, xã Hoằng Phụ.

Ảnh 1.png

Tham gia mô hình "Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm" thôn Hợp Tân gồm có 60 thành viên là hội viên chi hội phụ nữ thôn Hợp Tân, xã Hoằng Phụ, các thành viên hoạt động thường xuyên nhằm tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ là những người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác dưới sự hướng dẫn của Hội liên hiệp phụ nữ huyện và quản lý trực tiếp của Hội phụ nữ xã. Các hội viên tham gia mô hình được tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng quản lý, điều hành, giám sát từ các chi hội. Từ mô hình này sẽ là tiền đề để hội viên phụ nữ trong xã thực hiện rộng rãi về công tác tự quản, vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó trở thành người tiêu dùng thông thái, người sản xuất kinh doanh có tâm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời vận động hội viên phụ nữ trong xã hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua bán hàng hóa, thay đổi thói quen của người dân trong việc thường xuyên sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn, đồ sinh hoạt, sử dụng làn nhựa khi đi chợ, thực hiện phân loại rác thải, vận động chị em phụ nữ tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm đổ rác đúng nơi quy định, không xả rác ra đường và nơi công cộng.
Tại lễ ra mắt mô hình, các hội viên đã tham gia ký cam kết thực hiện, Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Phụ đã tặng chiếc làn nhựa cho hội viên để sử dụng đi chợ. Đây là đơn vị được Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Phụ chọn làm điểm, sẽ nhân rộng trên địa bàn xã. Sau lễ ra mắt, Chi hội phụ nữ xã Hoằng Phụ đã tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa tại thôn Hợp Tân.

Ảnh 3.png

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện và lãnh đạo xã Hoằng Phụ cho biết, mục đích của buổi phát động nhằm chuyển thông điệp tới mỗi người dân về tác hại của chất thải nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy.....gây ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các sinh vật khác. Đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, hãy làm những người tiêu dùng thông thái, sử dụng các biện pháp thay thế bằng cách tái sử dụng túi ni lông, thay thế túi ni lông khó phân hủy bằng các loại giỏ, làn làm bằng tre mây, túi giấy, túi vải hoặc túi ni lông sinh học dễ phân hủy thân thiện với môi trường./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
208979