Trạm Khuyến nông huyện Hoằng Hóa: tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa lai MHC2

Đăng lúc: 10:45:09 09/09/2019 (GMT+7)

Ngày 06.09.2019, tại xã Hoằng Đạo- Hoằng Hóa trạm Khuyến nông huyện phối hợp với Công ty TNHH Mahyco Việt Nam, UBND xã Hoằng Đạo tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình khảo nghiệm giống lúa lai MHC2, vụ mùa 2019.

Nhằm đưa những bộ giống cây trồng có năng suất chất lượng, hiệu quả kinh tế vào sản xuất, dần hình thành vùng sản xuất hàng hoá tập trung, đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân là việc làm cần thiết. Vụ mùa 2019, Trạm Khuyến nông huyện Hoằng Hóa phối hợp với Công ty TNHH Mahyco triển khai mô hình trình diễn giống lúa lai mới năng suất chất lượng MHC2 tại xã Hoằng Đạo. Mô hình khảo nghiệm giống lúa lai MHC2 được triển khai thực hiện trên diên tích 1 ha. Đây là giống lúa lai mới do Công ty TNHH Mahyco Việt Nam nghiên cứu và chọn tạo; có thời gian sinh trưởng trung bình, cấy được 2 vụ trong năm. Người nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% giá giống, được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật theo quy trình. Qua 1 vụ gieo cấy, đến nay, lúa đã đến độ thu hoạch.
IMG_8727.JPG

Kết quả đánh giá, giống lúa lai MHC2 có nhiều ưu điểm đó là: Thời gian sinh trưởng ngắn (105 - 110 ngày), khả năng sinh trưởng mạnh, độ thuần đồng ruộng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, thời gian trỗ tập trung, bông to dài, nhiều hạt, tỷ lệ hạt chắc cao, lá đòng tàn muộn, là các giống có tiềm năng năng suất cao. Năng suất thực thu (dự kiến) của giống đạt 70,4 tạ/ha, dễ chăm sóc, phù hợp với điều kiện canh tác của địa phương./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa