Xã Hoằng Lưu thu hoạch giống ngô mới, đưa tiến bộ khoa học vào sản xuất nông nghiệp

Đăng lúc: 16:22:29 24/07/2019 (GMT+7)

Để phát triển các liên kết sản xuất trong nông nghiệp, theo chỉ đạo của huyện Hoằng Hóa, từ hiểu quả của cây cà rốt được sản xuất vừa qua, vụ mùa năm 2019, xã Hoằng Lưu đã tiếp tục phối hợp với công ty TNHH Nông nghiệp phát triển Kim Huy Việt Nam tiến hành trồng cây ngô giống NSC 87, là giống mới của Viện giống cây trồng TW, trên quy mô 19 ha tại 3 thôn Phượng Ngô 1, Phượng Ngô 2 và thôn Nghĩa Lập. Sản xuất theo quy trình công nghệ của Hàn Quốc. Đây vốn là những diện tích sản xuất cây truyền thống hiệu quả thấp, nhiều hộ bỏ không. Chính vì vậy, chính quyền, tổ chức đoàn thể xã đã tuyên truyền, vận động người dân tích tụ ruộng đất, cho doanh nghiệp thuê lại quyền sử dụng đất để thực hiện mục tiêu tích tụ ruộng đất, phát triển thêm diện tích sản xuất tập trung.

n1.jpg
xã Hoằng Lưu thu hoạch giống ngô mới NSC87 bằng máy

Đồng chí Lê Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Lưu phấn khởi cho biết: Công ty TNHH Nông nghiệp phát triển Kim Huy Việt Nam đã thuê lại đất của bà con nông dân với giá 1,7 triệu đồng/sào/năm và thuê trực tiếp 40 - 50 nông dân có diện tích đất cho công ty thuê tiếp tục canh tác, sản xuất trên thửa ruộng của mình. Đến thời điểm này, địa phương đang tiến hành thu hoạch cây ngô, với năng suất sản lượng khoảng 40 - 45 tấn/ha. Xã đã liên kết với công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH (Nghệ An) đưa máy móc vào thu hoach và mua với giá 800.000 đồng/ tấn. Dự kiến thu hoạch xong vào cuối tháng 7. Trong thời gian tới, công ty TNHH Nông nghiệp phát triển Kim Huy Việt Nam tiếp tục thuê đât của bà con nông dân trồng cây cà rốt vào tháng 9 sắp tới./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa