Ban tuyên giáo Huyện ủy – Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hoằng Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, báo cáo viên – tuyên truyền miệng cơ sở.

Đăng lúc: 10:02:36 12/12/2016 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Huyện ủy, ngày 9/12/2016, Ban tuyên giáo Huyện uỷ Hoằng Hóa đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, báo cáo viên – tuyên truyền miệng cơ sở năm 2016.

Về dự khai giảng có đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, cán bộ, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, báo cáo viên của các Đảng bộ, chi bộ cơ sở. Đồng chí Lê Giang Ky – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa trực tiếp truyền đạt một số chuyên đề lớp bồi dưỡng.

12.12.2016.3.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu-Phó Bí thư-Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Lê Xuân Thu đã khẳng định: những thành tựu huyện đạt được trong phát triển KTXH – ANQP trong thời gian qua có một phần đóng góp không nhỏ trong công tác tuyên truyền của đội ngũ tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền miệng tại cơ sở. Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ, nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên giáo, đáp ứng với tình hình thực tế trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, nêu cao vai trò trách nhiệm, phát huy tính chủ động sáng tạo của đội ngũ làm công tác tuyên giáo nói chung và công tác tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền miệng ở cơ sở nói riêng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Vì vậy, đồng chí đề nghị học viên cần tập trung, nghiêm túc tiếp thu bài giảng, nắm vững các nội dung, kiến thức được truyền đạt. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất để các đồng chí học viên nghiên cứu, học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được trang bị các kiến thức về: nghiệp vụ công tác tuyên giáo; công tác tuyên truyền miệng, công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội ở cơ sở; cách thức xây dựng và tổ chức hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền miệng cơ sở; nội dung, phương pháp chuẩn bị một buổi tuyên truyền miệng và quá trình thực hiện tuyên truyền miệng; xây dựng đề cương bài tuyên truyền Nghị quyết, thông tin tình hình thời sự, tình hình KTXH, ANQP tại địa phương v.v...

12.12.2016.2.JPG
Đồng chí Lê Gia Ky-Phó BTG Tỉnh ủy trực tiếp truyền đạt một số chuyên đề

Qua lớp bồi dưỡng, các học viên được trang bị kiến thức lý luận, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các lĩnh vực hoạt động trong công tác tuyên giáo, đặc biệt là công tác tuyên truyền miệng, góp phần hoàn thiện và không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn và năng lực công tác. Trên cơ sở đó, tiếp tục tăng cường và phát huy mạnh mẽ công tác tư tưởng chính trị, công tác tuyên giáo ngay từ cơ sở.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa