Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoằng Lộc, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng lúc: 09:24:32 16/01/2017 (GMT+7)

Ngày 15/1/2017, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh xã Hoằng Lộc tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Bá Hải – Huyện ủy viên - Bí thư Huyện Đoàn cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện đoàn; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã trong cụm kinh tế 4; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội xã Hoằng Lộc cùng  các đoàn viên tiêu biểu đại diện cho đoàn viên trong toàn xã cũng về dự.

16.1.2017.16.JPG

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, các phong trào hành động cách mạng: xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; công tác phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng; xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Lộc triển khai sâu rộng, có hiệu quả. Đoàn xã Hoằng Lộc có 15 chi đoàn, trong đó 12 chi đoàn thôn và 3 chi đoàn nhà trường. Trong 5 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Lộc mở được 5 lớp đối tượng đoàn cho thanh niên và đội viên lớn, kết nạp được 160 đồng chí; phong trào thi đua lao động sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất đưa giá trị sản xuất trên 1ha canh tác từ 40 triệu đồng năm 2012 lên 65 triệu đồng năm 2016; công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” luôn được đặc biệt coi trọng; hưởng ứng năm thanh niên, tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và các ngày lễ tết, đoàn đã huy động 140 lượt ĐVTN tham gia ủng hộ xây dựng tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng tượng đài đồng chí Lê Hữu Lập, thăm tặng quà cho 31 thanh niên nhập ngũ; có 32 thanh niên đi hiếm máu nhân đạo; hơn 1.000 lượt ĐVTN tổng dọn VSMT ngoài đồng, các tuyến đường liên thôn, liên xã và khu trung tâm văn hóa xã, góp phần thành công xây dựng nông thôn mới vào năm 2016…

Phát huy thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn xã Hoằng Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo. Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Bá Hải – Bí thư Huyện Đoàn và đồng chí Bùi Quang Sáng – Bí Đảng bộ xã Hoằng Lộc đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng của xã Hoằng Lộc trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoằng Lộc cần gắn chặt các hoạt động của mình với các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội của xã, Tăng cường giáo dục lý tưởng sống cho thanh niên, phát huy vai trò nòng cốt của đoàn trong việc xây dựng xã hội học tập, không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức đoàn vững mạnh để thực hiện mục tiêu kinh tế - chính trị mà nghị quyết Đảng bộ xã đề ra.

Đại hội đã bầu bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Lộc nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 đồng chí. Tại Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Lộc nhiệm kỳ 2017-2022, đại hội cũng đã bầu 3 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ 26, nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

204551