Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Hoằng Thịnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đăng lúc: 10:05:57 06/01/2017 (GMT+7)

Ngày 3/1/2017, tại hội trường UBND xã Hoằng Thịnh, Hội cựu chiến binh xã Hoằng Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện chọn tổ chức Đại hội điểm đầu tiên của huyện.

Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa; Phía huyện có đồng chí Lê Văn Nghĩa – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội CCB huyện cùng đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Hội CCB huyện; chủ tịch Hội CCB các xã vùng đông nam và các cụm kinh tế trên địa bàn huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội xã Hoằng Thịnh cùng 114 hội viên CCB tiêu biểu đại diện cho các hội viên CCB trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội CCB xã Hoằng thịnh luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đại hội VII đã đề ra. 5 năm qua, toàn hội không có hội viên vi phạm pháp luật và các tai tệ nạn xã hội; cán bộ hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gương mẫu chấp hành nghiêm mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương cũng như điều lệ và quy định của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Hội CCB xã Hoằng Thịnh cũng tích cực tham gia đóng góp xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng hội trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo, xóa nhà tạm cho hộ hội viên nghèo có khó khăn về nhà ở và công tác nghĩa tình đồng đội. Trong 5 năm qua Hội đã phát động nâng cao quỹ Hội, khuyến khích hội viên có điều kiện tiết kiệm đóng góp xây dựng quỹ nhiều hơn. Đến nay đã tạo ra nguồn vốn nội bộ của CCB đóng góp là 390 triệu đồng, tăng so với năm 2012 là 172 triệu đồng. Số tiền này cho 38 gia đình hội viên vay để phát triển sản xuất kinh doanh. Nhiều chi hội có quỹ bình quân cao như chi hội1, chi hội 6, chi hội 5 và chi hội 9, bình quân toàn xã 1.100.000đ/HV. Đi đôi với cách làm trên hội đã sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH 2,4 tỷ đồng cho 60 gia đình hội viên vay phát triển sản xuất, góp phần ổn định nâng cao đời sống, tỷ lệ hộ khá và giàu trong hội CCB tăng (năm 2012 bằng 56,7%, đến nay là 71,1%), hộ nghèo giảm (năm 2012 là 3,1% đến nay chỉ còn 0,02%). Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới với bản chất truyền thống “Bộ đội cụ hồ” cán bộ hội viên CCB trong xã nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng quê hương đất nước; 9/9 chi hội đăng ký 2 tiêu chí 18 và 19 và đảm bảo phần việc trong các tiêu chí khác như tiêu chí số 10 về thu nhập, tiêu chí số 11 về hộ nghèo, tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 7 về môi trường. Cán bộ hội viên đã gương mẫu đi đầu hiến 3.000 mét vuông đất, ủng hộ đóng góp trên 300 triệu đồng, 1.500 ngày công làm đường giao thông, nhà văn hóa. Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận và đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua và đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong giai đoạn 2017 – 2022 là thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, hướng về chi hội, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động phong trào hội, thu hút 85% trở lên hội viên tham gia sinh hoạt hội; tập trung chăm lo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ hội, chi hội, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu tổ chức hội các cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội CCB huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã Hoằng Thịnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB đổi mới phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể củng cố các chi hội CCB; phát huy tinh thần đoàn kết để các phong trào tiếp tục phát triển nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội CCB xã Hoằng Thịnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, trong đó đồng chí Lê Văn Cương tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã bầu 4 đồng chí dự đại hội đại biểu cấp trên.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng Bằng khen cho Hội CCB xã Hoằng Thịnh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2016; Chủ tịch Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012 – 2017; Chủ tịch UBND xã Hoằng Thịnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội CCB nhiệm kỳ 2012 – 2022./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa