Đại hội điểm Hội CCB xã Hoằng Trung nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng lúc: 13:57:34 06/01/2017 (GMT+7)

Ngày 5/1/2017, tại nhà văn hóa đa năng xã, Hội Cựu chiến binh xã Hoằng Trung đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở nhằm rút kinh nghiệm chung trong cụm 1.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện cùng các đồng chí thường trực Huyện hội, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Trung và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Chủ tịch Hội CCB các xã cụm KTXH số 1, Bí thư, thôn trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường và 95 đại biểu là đại diện tiêu biểu cho 350 hội viên của Hội cựu chiến binh xã Hoằng Trung đến dự.

Trong 5 năm hoạt động, Hội CCB xã Hoằng Trung đã luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc. 350 hội viên của hội luôn giữ vững bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra: đã có 98% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu, trong đó, có 70% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu xuất sắc, 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên,vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tập trung nâng cao nhận thức của hội viên, nêu cao tính gương mẫu trong công tác xây dựng và bảo vệ chế độ XHCN. Trong phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, Hội CCB xã Hoằng Trung đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làng sáng tạo, xuất hiện nhiều mô hình kinh doanh, trang trại, gia trại phát triển. Hiện, Hội CCB xã đã tạo được nguồn vốn do CCB đóng góp lên 297 triệu đồng cho 40 gia đình hội viên vay vốn để phát triển sản xuất; tín chấp ngân hàng CSXH 1,6 tỷ đồng cho 87 gia đình hội viên vay. Tỷ lệ hộ khá, giàu trong Hội ngày càng tăng, chiếm 54%, hộ nghèo giảm còn 5%. Tham gia tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, hội viên Hội CCB xã đã gương mẫu đi đầu hiến 75m2 đất thổ cư, hàng ngàn m2 đất cơ bản, đóng góp tiền và công sức xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, góp phần đưa Hoằng Trung về đích nông thôn mới vào năm 2015.

06.12.2016.8.JPG
Ban chấp hành HCCB Khóa VIII xã Hoằng Trung ra mắt

Các đại biểu tham dự Đại hội đã phát biểu tham luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 với mục tiêu phấn đấu: 100% chi hội trong sạch vững mạnh, trong đó, 80% chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; có 100% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu và  100%  gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá; Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 05/CT-BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đản; Phối hợp cũng các ban ngành đoàn thể nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái xây dựng tổ chức hội vững mạnh; bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, tích cực giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi nâng cao chất lượng cuộc sống tăng hội viên khá giàu lên 75%, giảm tỷ lệ hội viên nghèo còn dưới 2%.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội khoá VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 13 đồng chí, bầu 2 đại biểu chính thức tham dự đại hội CCB cấp trên, bầu 1 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng đã Ban kiểm tra gồm 3 đồng chí, Ban thường vụ gồm 3 đồng chí, đồng chí Lê Như Thạch tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Hoằng Trung nhiệm kỳ 2017 – 2022.

06.12.2016.7.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng chủ tịch HCCB huyện phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội CCB huyện đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Hội CCB xã Hoằng Trung đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. Liên quan đến các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đã nhấn mạnh: Hội CCB xã Hoằng Trung trong triển khai nhiệm vụ cần chú trọng công tác xây dựng hội, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm làm nổi bật vị trí, vài trò của CCB trong các hoạt động; thường xuyên làm tốt công tác tư tưởng, giũ vững bản chất truyền thống “bộ đội cụ Hồ”; xây dựng các mô hình điển hình và nhân rộng học tập, phấn đấu xây dựng chi hội CCB kiểu mẫu, Hội CCB xã kiểu mẫu; Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ BCH Hội, sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức hoạt động hội, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh xuất sắc, góp phần vào thành công chung của địa phương.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa

192551