Hội LHPN huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Đăng lúc: 15:08:10 17/01/2017 (GMT+7)

Ngày 16/01/2017, tại phòng họp khối đoàn thể, Hội LHPN huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tới dự có đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy – chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện Ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ 43 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng về dự.

Năm 2016 mặc dù còn gặp khó khăn nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, sự tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp hỗ trợ của các Ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, cùng nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, hội viên; hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn đạt kết quả đáng phấn khởi. Các cấp hội đã đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai sâu rộng cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, chung sức xây dựng nông thôn mới; duy trì, nhân rộng, nâng cao chất lượng câu lạc bộ “ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “ gia đình hạnh phúc” và chi hội kiểu mẫu; tổ chức Hội thi “Cơm ngon con khỏe” đạt  kết quả, có 19 cặp mẹ con tham gia. Hội thi nấu ăn “Gia đình điểm 10” cho 50 hộ gia đình hội viên phụ nữ cơ sở tham gia; trao tặng 3 nhà Mái ấm tình thương, trị giá mỗi nhà 20 triệu đồng và tặng 20 xuất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất 1 triệu đồng; Hội tiếp tục tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng CSXH, chương trình Tài chính vi mô cho phụ nữ vay vốn với tổng dư nợ 431 tỷ 421 triệu đồng, giúp 13.539 hộ vay. Xây dựng mới 183 tổ/nhóm phụ nữ tiết kiệm - tín dụng, có 3.760 thành viên tham gia với số tiền 218.500.000đ đồng cho 43 người vay; 89 tổ hùn vốn, có 1.780 thành viên tham gia với số tiền 890.000.000đ cho 44 người vay. Ngoài ra cấp Hội còn hỗ trợ 796 con giống các loại, tiền vốn 176.830.000đ, giúp 254 hội viên, phụ nữ vay phát triển kinh tế….

17.1.2017.3.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Để hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ huyện tiếp tục đạt kết quả, hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tín dụng; chất lượng sinh hoạt chi hội; công tác giảm nghèo bền vững và thu hút tập hợp hội viên tham gia tổ chức hội.

17.1.2017.4.JPG

Phát biểu chỉ  đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả hội liên hiệp phụ nữ huyện đã đạt được và đề nghị các cấp hội tiếp tục bám sát chương trình trọng tâm năm 2017 để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị; Tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về “ tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2020”; Đồng thời nắm vững tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên; tham gia giám sát, phản biện, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Nhân dịp này, TW Hội tặng Bằng khen cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sang tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2016; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện 6 nhiệm vụ  trọng tâm công tác hội, nhiệm kỳ 2011 – 2016; Tỉnh hội tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân đã đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc 5 năm (2011 – 2016) cấp tỉnh trong phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sang tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Huyện Hội tặng giấy khen cho 7 tập thể hoàn thành xuất sắc năm 2016 và 19 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

181912