Hội nghị Cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện

Đăng lúc: 08:34:38 21/01/2017 (GMT+7)

Ngày 19/01/2017, tại phòng họp Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện đã diễn ra hội nghị đánh giá tình hình hoạt động Cộng tác viên Dư luận xã hội quí IV/2016- triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Đình Tới- Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy chủ trì hội nghị; tham gia hội nghị có các đồng chí Cộng tác viên dư luận xã hội của huyện

Đi vào hoạt động từ quí IV/2016, các  cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện đã kịp thời phản ánh diễn biến dư luận trước các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, nhà nước, những sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng… Qua đó, đã góp phần giúp cấp ủy nắm bắt được tư tưởng dư luận xã hội trước những chủ trương của Đảng, nhà nước các cấp đề ra từ đó định hướng dư luận xã hội theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền các cấp.

20.1.2017.13.JPG

Qua nội dung phản ánh của các cộng tác viên cho thấy: Nhìn chung, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân toàn huyện diễn ra ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng , điều hành của nhà nước. An ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tuy nhiên, hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội vẫn còn một số hạn chế như: một số cộng tác viên thực hiện báo báo định kỳ còn chậm, nội dung chưa sâu, thông tin chưa phong phú. Việc mạnh dạn đề xuất các giải pháp góp phần định hướng dư luận xã hội theo đúng quan điểm , đường lối của Đảng , chính sách pháp luật của nhà nước và của cấp ủy, chính quyền các cấp còn hạn chế…

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện quí 4/2016, các cộng tác viên đã phát biểu nêu lên những khó khăn trong quá trình hoạt động, đề xuất 1 số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đề nghị các cộng tác viên cần tích cực chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng, các khuynh hướng tư tưởng, những vấn đề mới nảy sinh của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ ở địa phương; nắm bắt tư tưởng dư luận  đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện; tuyên truyền, giải thích kịp thời theo quan điểm, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước các cấp trước những vấn đề bức xúc mới nảy sinh…Trên cơ sở đó, đưa ra những dự bảo đề xuất các giải pháp tuyên truyền, định hướng dư luận.

Để đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội hoạt động có hiệu quả, huyện sẽ sớm tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các Cộng tác viên và hàng quí sẽ tiến hàng giao ban, nắm bắt tình hình./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa