Huyện đoàn Hoằng Hóa - Thị đoàn Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam): Tổ chức chương trình “Nghĩa tình Hoằng Hóa yêu thương”

Đăng lúc: 14:17:42 28/12/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 25/12/2016, Huyện đoàn Hoằng Hóa phối hợp với Thị đoàn Thị xã Điện Bàn - tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Nghĩa tình Hoằng Hóa yêu thương” tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi - xã Hoằng Quỳ.

Tới dự, phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư phụ trách Huyện ủy, đại diện một số Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, phòng Giáo dục và đào tạo, Ban thường vụ, Ban chấp hành Huyện đoàn, lãnh đạo cấp ủy - chính quyền, các ngành đoàn thể xã Hoằng Quỳ, Hiệu trưởng các Trường mầm non, tiểu học xã Hoằng Quỳ, thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Trỗi xã Hoằng Quỳ; phía Thị đoàn Thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam có đồng chí Đặng Hữu Tú – Phó Bí thư Thường trực Thị đoàn Thị xã Điện Bàn, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, Thường trực Thị đoàn, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các trường THPT, Đại học, Trung cấp trực thuộc Thị đoàn Điện Bàn.

28.12.2016.3.JPG
Huyện đoàn Hoằng Hóa tặng quà lưu niệm cho Thị đoàn Điện Bàn

Tại buổi lễ, đã cùng nhau ôn lại 55 năm tình cảm kết nghĩa của 2 huyện, thị trong chiến tranh cũng như trong quá trình đổi mới, phát triển kinh tế xã hội hôm nay. Hơn 50 năm đã qua, nhưng mối tình kết nghĩa keo sơn gắn bó giữa huyện Hoằng Hóa và Thị xã Điện Bàn vẫn còn nguyên vẹn. Đối với thế hệ trẻ 2 huyện, thị, tình cảm ấy vẫn luôn được vun đắp và thường xuyên có nhiều hoạt động, giao lưu, học tập kinh nghiệm, tăng cường hơn nữa mối đoàn kết, nghĩa tình, tương trợ lẫn nhau.

Nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa 2 đơn vị trong thời gian tới, đặc biệt hướng tới 55 năm kết nghĩa giữa huyện Hoằng Hóa với Thị xã Điện bàn, tại buổi lễ, Đoàn các trường THPT, Đại học, Trung cấp trực thuộc Thị đoàn Điện Bàn đã ký kết giao ước kết nghĩa với Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi xã Hoằng Quỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư phụ trách Huyện ủy Trương Tuấn An xúc động ôn lại quá khứ hào hùng và tình cảm gắn bó keo sơn, thủy chung son sắc giữa huyện Hoằng Hóa và Thị xã Điện Bàn và mong muốn tình cảm thiêng liêng ấy của 2 đơn vị tiếp tục được phát huy trong công cuộc xây dựng quê hương, phát triển kinh tế xã hội thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

28.12.2016.5.JPG
Xã Hoằng Quỳ tặng quà lưu niệm cho Thị đoàn Điện Bàn

Nhân dịp này, Thị đoàn Thị xã Điện Bàn đã tặng quà cho 20 em học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, Thiếu nhi Thị xã Điện Bàn gửi tặng cho Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Trỗi “10 đàn gà khăn quàng đỏ”, trị 2 triệu đồng - đây là những món quà từ sự đóng góp của tập thể cán bộ đoàn viên thanh thiếu niên Thị xã Điện Bàn hướng về đơn vị anh em Hoằng Hóa thân yêu. Thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn, lãnh đạo xã Hoằng Qùy và huyện đoàn Hoằng Hóa cũng đã tặng quà cho Thị đoàn thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam.

28.12.2016.2.JPG
Thị đoàn Điện bàn tặng qùa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn  trường THCS Nguyễn Văn Trỗi xã Hoằng Quỳ

28.12.2016.4.JPG
Thiếu nhi Thị xã Điện bàn tặng 10 đàn gà khăn quàng đỏ cho liên đội trưởng trường THCS xã Hoằng Quỳ

28.12.2016.1.JPG
Chụp ảnh lưu niệm

Chương trình “Nghĩa tình Hoằng Hóa yêu thương” tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi - xã Hoằng Quỳ là hoạt động đầy ý nghĩa, thấm đẫm tình đoàn kết, là cầu nối thắt chặt hơn tình cảm anh em giữa Đoàn các trường trên địa bàn Thị xã Điện Bàn với Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi xã Hoằng Quỳ - huyện Hoằng Hóa./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa