Tổng kết công tác Lao động- thương binh & xã hội năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Đăng lúc: 15:08:10 17/01/2017 (GMT+7)

Ngày 16/1/2017, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Lao động thương binh & xã hội (LĐ-TBXH ) năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Dự hội nghị có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng LĐ-TBXH huyện, cán bộ công chức phụ trách chính sách xã hội 43 xã, thị trấn. Đồng chí Lê Văn Lê Văn Lộc – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng LĐ-TBXH chủ trì hội.

Năm 2016, Phòng LĐ-TBXH huyện đã phối hợp với các phòng, ngành liên quan triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng thuộc các lĩnh vực: người có công, bảo trợ xã hội, trẻ em, tệ nạn xã hội, lao động, việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện với tổng số đối tượng đã cấp là 470.000 đối tượng, với số tiền 270 tỷ đồng, đảm bảo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. Trong đó, huyện đã tổ chức thăm tặng 67.514 xuất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh,… tổng số tiền 8,2 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương, địa phương và vận động từ các tổ chức, đơn vị hỗ trợ; chi trả trợ cấp hàng tháng, mai táng phí, điều dưỡng tại gia... cho 133.000 lượt đối tượng người có công và thân nhân người có công theo đúng quy định với tổng số tiền 145 tỷ đồng; thụ lý hồ sơ và thực hiện chi trả kịp thời chế độ ưu đãi đối với con người có công với cách mạng; tổ chức 3 đợt cho 525 đối tượng là người có công đi điều dưỡng tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe người có công vv... Năm 2016, Phòng LĐ-TBXH đã phối hợp với Sở LĐ-TBXH tỉnh, Mặt Trận Tổ quốc huyện cấp tiền hỗ trợ xây dựng được 42 nhà tình nghĩa và nhà đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền 645 triệu đồng từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và Quỹ vì người nghèo cấp huyện; chi trả trợ cấp thường xuyên, mai táng phí, tiền điện cho đối tượng Bảo trợ xã hội theo quy định với số tiền 72 tỷ đồng; thực hiện đúng đủ, kịp thời các chế độ hỗ trợ hộ nghèo, hộ xã bãi ngang theo quy định của Nhà nước; hoàn thành điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2016 phục vụ cho các chính sách an sinh xã hội năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo còn 7,92% giảm 2,75% so với năm 2013 theo đúng Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đã đề ra. Năm 2016, đã có  3.523 lao động được giải quyết việc làm mới; phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề, truyền nghề tổng hợp cho trên 4.000 người; các công tác như: BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp, chăm sóc bảo vệ trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội, công tác mua BHYT cho các đối tượng  tiếp tục được thực hiện có hiệu quả….

Tại HN, cũng đã tập trung thảo luận chỉ ra những khó khăn, tồn tại trong công tác LĐ-TBXH tại cơ sở, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017 với mục tiêu ngành LĐ-TB&XH từ huyện đến xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn một cách cụ thể, kịp thời, sâu sát, đảm bảo các chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định; triển khai tốt đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, xuất khẩu lao động và các công tác bảo trợ xã hội khác.

Dịp này, UBND huyện Hoằng Hóa tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác LĐ-TBXH năm 2016./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa

206297