Trao tiền hỗ trợ nhà tình nghĩa cho 4 gia đình nạn nhân nhiễm CĐDC/đioxin tại xã Hoằng Trường và xã Hoằng Thanh

Đăng lúc: 16:34:10 31/12/2016 (GMT+7)

Ngày 28/12/2016, Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin (CĐDC/đioxin) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội nạn nhân CĐDC/đioxin huyện Hoằng Hóa, chính quyền 2 xã Hoằng Trường và Hoằng Thanh tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ nhà tình nghĩa cho 4 gia đình nạn nhân chất độc da cam đioxin của 2 địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Về dự lễ có đại diện Hội nạn nhân CĐDC/đioxin tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đại diện MTTQ huyện, Hội nạn nhân CĐDC/đioxin huyện, lãnh đạo 2 xã Hoằng Trường, Hoằng Thanh và các gia đình nạn nhân cùng anh em, họ hàng, làng xóm.

Tại xã Hoằng Trường, Tỉnh hội đã trao quà và tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình nạn nhân CĐDC/đioxin Lê Văn Việp – thôn Thành Xuân và gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Ngạn – thôn 3, với số tiền hỗ trợ mỗi nhà 30 triệu đồng.

31.12.2016.8.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu-PBT-Chủ tịch HĐND huyện (ngoài cùng bên trái) và lãnh đạo Tỉnh hội trao tiền hỗ trợ cho đình ông Lê Phú Hanh xã Hoằng Thanh

Tại xã Hoằng Thanh, Tỉnh hội trao quà và số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Lê Phú Hanh để xây mới nhà ở và trao 15 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Dương Quốc Khởi để gia đình sửa chữa nhà ở, 2 gia đình này đều ở thôn Đông Xuân Vi - xã Hoằng Thanh. Số tiền hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 4 gia đình nạn nhân nhiễm CĐDC/đioxin  nói trên được trích từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh.

Sau 1 thời gian khởi công xây dựng, đến nay cả 4 ngôi nhà của 4 gia đình nạn nhân da cam xã Hoằng Trường và xã Hoằng Thanh đã hoàn thiện, mỗi nhà có giá trị xây dựng từ 100 triệu đồng trở lên, ngôi nhà được thiết kế theo nhà cấp 4, lợp mái tôn, ấm cúng. Bên cạnh sự hỗ trợ kinh phí của quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh, xã Hoằng Trường và xã Hoằng Thanh cũng tặng các gia đình 1 số tiền nhỏ và đồ dùng sinh hoạt gia đình, điển hình như xã Hoằng Trường tặng gia đình nạn nhân Lê Văn Việp và gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Ngạn 3 triệu đồng mỗi nhà. Dịp này huyện cũng tặng 4 gia đình nạn nhân da cam 1 số đồ dùng sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã chia sẻ những khó khăn và động viên các gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam đioxin xã Hoằng Trường và xã Hoằng Thanh khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời gửi lời cảm ơn và mong rằng Tỉnh hội tiếp tục quan tâm đến các hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Tại buổi lễ, 4 gia đình nạn nhân da cam được hỗ trợ tiền xây dựng, sửa chữa nhà ở bày tỏ lời cảm ơn đến sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành trong tỉnh, trong huyện và vui mừng cho biết, đây không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn, giúp gia đình vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa

204373