Ban ATGT huyện tổ chức hội nghị làm việc với Ban ATGT tỉnh về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019

Đăng lúc: 11:27:40 19/09/2019 (GMT+7)

Ngày 17/9/2019, Ban ATGT huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị làm việc với Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa về việc kiểm tra công tác đảm bảo trật tự, đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện Hoằng Hóa năm 2019. Đồng chí Lê Văn Nhuần - Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

1. Toàn cảnh hội nghị.JPG
Toàn cảnh hội nghị.

Dự buổi làm việc phía tỉnh có các đồng chí Phó ban và thành viên Ban ATGT tỉnh, phía huyện có các thành viên Ban ATGT huyện; Chủ tịch UBND các xã: Hoằng Trung, Hoằng Kim, Hoằng Quỳ, Hoằng Quý, Hoằng Xuyên và Hoằng Tiến.
Tại buổi làm việc, Ban ATGT huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2019 trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

2. Đồng chí Lê Văn Nhuần - Thường vụ huyện ủy - Phó CT UBND huyện - Phó Ban ATGT huyện phát biểu tại buổi làm việc.JPG

Từ năm 2018 và đến nay, Ban ATGT huyện đã tham mưu cho UBND huyện Hoằng Hóa ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Các Hội, đoàn thể cũng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Mặc dù thời gian qua, công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông được đẩy mạnh, nhưng mốt số vị trí nút giao, giao cắt kết hợp mở giải phân cách trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hoằng Hóa chưa thực sự hiệu quả ( tấm chống chói cao, chưa có đèn tín hiệu, đèn cảnh báo, gờ giảm tốc,...), số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện tăng đột biến. Theo thống kê sơ bộ của Ban ATGT huyện, năm 2018 trên địa bàn huyện Hoằng Hóa xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông, tăng 4 vụ so với cùng kỳ, làm chết 08 người, bị thương 04người; trong 6 tháng đầu năm 2019, đã xảy ra 13 vụ, tăng 9 vụ so với cùng kỳ, làm 12 người chết, 6 ngưòi bị thương; xảy ra 1 vụ TNGT đường sắt làm chết 1 ngưòi. Số vụ tại nạn giao thông chủ yếu xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Hoằng Hóa. Tại buổi làm việc, Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT huyện Hoằng Hóa đã phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trên địa bàn huyện để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Qua buổi làm việc, Ban ATGT huyện Hoằng Hóa đã kiến nghị đến Ban ATGT tỉnh về việc sớm đầu tư hệ thống đường gom để đóng các lối đi tự mở tại xã Hoằng Quỳ, xã Hoằng Kim có nguy cơ mất ATGT và tai nạn giao thông; lắp đèn tín hiệu tại một số điểm giao nhau giữa đường sắt và đường ngang, giao nhau giữa đường ngang và Quốc lộ 1A, nơi có đông người tham gia giao thông; sớm triển khai thực hiện đầu tư khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn huyện; khắc phục kịp thời những vị trí mặt đường nhựa bị dồn hoặc tạo khe rãnh trên các tuyến quốc lộ; hỗ trợ huyện trong công tác hoạt động thí điểm xe điện 4 bánh tại Khu du lịch Hải Tiến. Để hạn chế tình trạng tại nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Ban ATGT huyện Hoằng Hóa sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền cho người dân hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ, tập tru g giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT để buôn bán, ... gây mất ATGT, xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT, bố trí lực lượng chức nang cắm chốt tại các đoạn tuyến phức tạp về TTATGT trong các giờ cao điểm như: Ngã tư Ngjiac trang, ngã tư Hoằng Lộc, ngã tư Gòng, ngã 5 Hoằng Tiến, Hoằng Ngọc ,...; siết chặt hoạt động vận tải xe điện bốn bánh tại Khu du lịch Hải Tiến; đồng thời cần có sự vào cuộc của các ban ngành có liên quan từ tỉnh đến huyện để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện, nhất là đoạn quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hoằng Hóa./.

Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa