Công an huyện Hoằng Hóa ra quân xử lý xe quá tải trọng, vi phạm kích thước thùng hàng.

Đăng lúc: 21:34:19 07/12/2020 (GMT+7)

Trước tình trạng xe quá tải, quá khổ, xe cơi nới thành thùng có dấu hiệu tái diễn trở lại, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đang đồng loạt triển khai công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm. Sáng nay 7-12, Công an huyện Hoằng Hóa đã huy động lực lượng ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm xe vi phạm tải trọng theo điện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh.

Ảnh 1.png
Ảnh 2..png

Để góp phần hạn chế và từng bước chấm dứt tình trạng vi phạm tải trọng trên địa bàn, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chỉ đạo lực lượng công an trên toàn tỉnh, nòng cốt là phòng CSGT, tập trung huy động tối đa lực lượng ra quân tuyên truyền và xử lý nghiêm các vi phạm về tải trọng và kích thước thành thùng xe. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải, xe vi phạm kích thước thành thùng, sau khi tuyên truyền cho lái xe ký cam kết chấp hành quy định về tải trọng, Công an huyện Hoằng Hóa đã huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự và lực lượng Cảnh sát khác tiến hành kiểm tra, sau ngày đầu ra quân, lực lượng công an huyện Hoằng Hóa đã kiểm tra và phát hiện tạm giữ 4 xe ô tô tải có dấu hiệu vi phạm về tải trọng và kích thước thành thùng. Các phương tiện này đã vi phạm tải trọng từ 30% đến 100%. Lực lượng Cảnh sát giao thông công an huyện Hoằng Hóa đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu lái xe hạ tải và cắt bỏ phần thành thùng cơi nới.

Ảnh 3.png

Trước tình trạng trên, để ngăn chặn xe quá khổ, quá tải, bên cạnh sự ra quân quyết liệt của  lực lượng công an huyện Hoằng Hóa, cần có sự vào cuộc của chính quyền các cấp để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL Hoằng Hóa