Công an huyện Hoằng Hóa tổ chức lễ công bố Quyết định điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Đăng lúc: 16:00:00 05/10/2020 (GMT+7)

Ngày 05/10/2020, Công an huyện Hoằng Hóa long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động bổ sung 90 Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 36 xã trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Ngọc Dự – Phó Chủ tịch UBND huyện; Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể cán bộ chiến sỹ công an huyện.

Ảnh 1. Toàn cảnh.JPG
Toàn cảnh
Ảnh 2.JPG

ẢNh 3. Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Đỗ Đức Thụ - Phó Trưởng công an huyện đã tặng hoa và trao quyết định điều độn.JPG
Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Đỗ Đức Thụ - Phó Trưởng công an huyện đã tặng hoa và trao quyết định điều động

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Đỗ Đức Thụ - Phó Trưởng công an huyện đã tặng hoa và trao quyết định điều động bổ sung thêm 90 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an 36 xã trên địa bàn huyện. Tính đến nay, Công an huyện đã điều động 188 Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng, Phó Công an xã, Công an viên của 37 xã, thị trấn, đạt  100% việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn. Việc đưa công an chính quy về phụ trách địa bàn xã là một chủ trương đúng đắn, góp phần nâng cao năng lực đấu tranh phòng, chống tội phạm ở cơ sở. Đồng thời, cán bộ chiến sỹ được điều động tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã đề ra các chủ trương, kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Anh4. Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và trao quyết định điều động tại buổi lễ.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ được điều động cần nỗ lực bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, tiếp cận được với địa bàn, tham mưu cấp ủy, chính quyền, huy động các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm,… Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu chính quyền các xã quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phối hợp chặt chẽ với số cán bộ được điều động làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Ảnh 5. Thượng tá Đỗ Đức Thụ - Phó Trưởng công an huyện đã tặng hoa và trao quyết định điều động tại buổi lễ.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Đỗ Đức Thụ - Phó Trưởng Công an huyện đánh giá số cán bộ điều động đều đáp ứng các tiêu chuẩn về quy định chức danh chỉ huy, có năng lực, kinh nghiệm công tác thực tiễn và bảo đảm về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác. Đồng chí Phó trưởng Công an huyện cũng yêu cầu các đồng chí Công an xã chính quy khẩn trương triển khai ngay công tác, trong đó tập trung thực hiện bàn giao hồ sơ địa bàn, từ đó nghiên cứu, đề ra kế hoạch, xây dựng quy chế hoạt động bao gồm chế độ trực ban, chế độ thông tin báo cáo, việc phân công nhiệm vụ cho Công an viên. Đồng thời yêu cầu các đồng chí Trưởng Công an xã tiến hành hướng dẫn cho Công an viên về phương pháp nắm tình hình cũng như quy trình chế độ thông tin, báo cáo trong CAND, tích cực nắm tình hình dư luận trong quần chúng, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn trong thời gian tới./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện