Công an huyện Hoằng Hóa: tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH chuyên sâu

Đăng lúc: 19:05:44 28/09/2019 (GMT+7)

Nhằm xây dựng, củng cố, phát triển và bồi dưỡng kiến thức cơ bản về PCCC, nâng cao trình độ nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện, ngày 24.09.2019, tại hội trường UBND xã Hoằng Đạo, Công an huyện phối hợp với đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH chuyên sâu.

1. toàn cảnh buổi tập huấn.jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia tập huấn gồm: đội trưởng, đội phó đội dân phòng trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

2.đồng chí Lê Thái  Hà – Phó Trưởng Công an huyện khai mạc lớp tập huấn.jpg
Đồng chí Lê Thái  Hà – Phó Trưởng Công an huyện khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn đồng chí Lê Thái  Hà – Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh:lực lượng dân phòng là một trong bốn lực lượng nòng cốt của hoạt động PCCC, đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác phòng cháy tại các khu dân cư và là lực lượng trực tiếp giải quyết các tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh theo phương châm 4 tại chỗ.  Để thực hiện Đề án Đề án “Xây dựng, củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC giai đoạn 2016-2020” của  Chủ tịch UBND tỉnh trên, đề nghị các học viên tham gia tập huấn nghiêm túc tiếp thu các chuyên đề để nắm vững kiến thức sẵn sàng áp dụng khi sảy ra tình huống.  Đồng thời, sẽ là những tuyên truyền viên để tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn mọi người ở địa phương chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy, thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy ở địa phương để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

Theo đó, trong 1,5 ngày các học viên  tham gia tập huấn được giới thiệu các chuyên đề:  các Văn bản quy phạm pháp luật, các kiến thức cơ bản  về công tác,  cách tổ chức hoạt động của lực lượng thực hiện PCCC tại chỗ; Quy trình  xử lý và dập tắt đám cháy, phương tiện chữa cháy tại chỗ; điều lệnh  chiến đấu  chữa cháy và thoát nạn trong 1 số đám cháy  đặc trưng; các phương pháp  thoát nạn, cứu nạn và sơ cứu người bị nạn trong đám cháy và phòng cháy chữa cháy rừng. Ngoài giới thiệu lý thuyết, các học viên được tham gia thực hành ngoài thực địa./.

Tuyết Mai: Đài TT HoằngHoa