Công an huyện Hoằng Hóa xuống cơ sở làm thẻ căn cước công dân lưu động cho người cao tuổi, người già neo đơn không nơi nương tựa, thương binh, tàn tật tại xã Hoằng Đồng.

Đăng lúc: 16:25:22 08/07/2019 (GMT+7)

Với phương châm "Trọng dân, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ", vào các ngày thứ 7, chủ nhật, tức là ngày 06/07 và 07/07/2019 vừa qua, Đội quản lý hộ chiếu về trật tự xã hội, Công an huyện làm căn cước công dân cho người cao tuổi, người già neo đơn không nơi nương tựa, thương binh, tàn tật tại xã Hoằng Đồng.

01.jpg

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân về việc làm thẻ căn cước công dân, Đội Cảnh sát quản lý hộ chiếu về trật tự xã hội công an huyện đã tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện thường xuyên huy động cán bộ cảnh sát làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật, trực tiếp xuống cơ sở giúp dân hoàn thiện các loại giấy tờ tuỳ thân. Để hỗ trợ người dân hoàn thiện các thủ tục, cán bộ cảnh sát công an huyện đã phân công cán bộ tận tình hướng dẫn người dân từ việc phát, ghi thông tin vào tờ khai theo đúng quy định đến việc tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh.. Các thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ căn cước công dân. Do số lượng người có nhu cầu làm thẻ căn cước công dân đông nên, công an huyện đã phối hợp với công an xã Hoằng Đồng rà soát, lập danh sách các trường hợp là đối tượng chính sách, ưu tiên các cụ trên 80 tuổi, người tàn tật, neo đơn. Trong thời gian 2 ngày công an huyện đã trực tiếp xuống cơ sở làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho 168 trường hợp là người già, người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn xã Hoằng Đồng. Đây là một trong những việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ cảnh sát công an huyện được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa