Hoằng Hóa: Hoàn thành khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Đăng lúc: 19:53:15 09/12/2019 (GMT+7)

Từ ngày 02-06/12, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Hoằng Hóa đã tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Trước khi vào sơ tuyển, khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoằng Hóa đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục truyền thống quê hương, dòng họ, gia đình, qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên trong việc chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự. Công tác sơ tuyển, khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo công bằng, dân chủ. Do làm tốt công tác tuyên truyền, rà soát, quản lý nguồn trong độ tuổi nhập ngũ, tổng điều khám cho 808 nam công dân được khám sơ tuyển tại cơ sở trong huyện đã chấp hành nghiêm lệnh gọi khám tuyển tại huyện.

Ảnh 1.JPG

Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, Bác sĩ của bệnh viện đa khoa huyện và trung tân y tế dự phòng huyện công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những nam công dân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe như khám sàng lọc các bước: cân, đo sức khỏe; khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp; xét nghiệm máu… Kết quả từ ngày 02-06/12/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã khám và kết luận được 401 nam công dân đủ tiểu chuẩn, trong đó loại 1 là 44 nam công dân, loại 2 là 214 nam công dân, loại 3 là 143 nam công dân đảm bảo đủ quân số, chất lượng sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2020. Về trình độ văn hóa từ THCS trở lên.
Ảnh 2.JPG

Ảnh 3.JPG

Ngay sau khi lựa chọn được những nam công dân có đủ sức khỏe, tiêu chuẩn sẵn sang lên đường nhập ngũ năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ phân loại, hoàn chỉnh hồ sơ những nam công dân đủ điều kiện chính trị, trình độ văn hóa phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thâm nhập “3 gặp, 4 biết”, bảo đảm công bằng, công khai, đúng luật, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2020./.
Thế Khải