Hoằng Hóa: Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân

Đăng lúc: 13:46:43 02/03/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 1/3/2019, tại Đồn Biên phòng Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (3/3/1959 – 3/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019).

Dự lễ, có đại diện Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP Thanh Hóa; phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND huyện, Trưởng các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Trưởng các phòng, ban ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện, các cơ quan đơn vị trong huyện, Hiệp hội doanh nghiệp huyện, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Lãnh đạo cấp ủy - chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể 8 xã vùng biển của huyện; đại diện Công ty phân lân Hàm Rồng – đơn vị đỡ đầu với Đồn Biên phòng Hoằng Trường.

1. Văn nghệ chào mừng.JPG
Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, đã ôn lại truyền thống anh hùng của lực lượng BĐBP qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cũng như thành quả của “Ngày biên phòng toàn dân” trong xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới trong thời gian qua. Cùng với sự ra đời của lực lượng Công an nhân dân vũ trang Thanh Hóa, Đồn 5 công an nhân dân vũ trang được thành lập, là tiền thân của Đồn Biên phòng Hoằng Trường ngày nay. Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước ác liệt, đơn vị đã 5 lần di chuyển vị trí đóng quân, nhiều lần thay đổi phiên hiệu. Nay đơn vị đã đóng quân ổn định tại thôn 1 xã Hoằng Trường. Từ ngày thành lập đến nay, dù trong điều kiện hoàn cảnh nào, Đồn Biên phòng Hoằng Trường luôn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của Tổ quốc; thực hiện tốt vai trò nồng cốt trong tham gia phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, củng cố quốc phòng và an ninh, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục quần chúng nhân dân, nhất là nhân dân 5 xã khu vực biên giới biển của huyện chấp hành và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chủ quyền biên giới, biển đảo; luôn gần gũi gắn bó mật thiết và lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, thực hiện tốt phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”; thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; ứng phó với thiên tai và tham gia tìm kiếm cứu nạn trên biển; tích cực giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa….Từ những thành tích đạt được 60 năm qua, Đồn Biên phòng Hoằng Trường đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt 5 năm liền (2010-2014) Đồn Biên phòng Hoằng Trường được UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng”, danh hiệu đơn vị quyết thắng của Bộ Tư lệnh Biên phòng và nhiều bằng khen của các bộ, ngành; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Hoằng Hóa tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân”, trong 30 năm qua cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Hoằng Trường luôn được sự quan tâm, động viên của Đảng bộ và nhân dân huyện Hoằng Hóa và các sở, cơ quan, ban ngành, đặc biệt trong những dịp lễ, tết đã đến thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ, giúp đỡ đơn vị củng cố các cơ sở vật chất phục vụ đời sống văn hoá tinh thần, góp phần đưa đơn vị đi vào hoạt động có nề nếp; điển hình là Hội phụ nữ huyện Hoằng Hóa phát động phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hướng về biên giới hải đảo quyên góp ủng hộ Đồn xây cổng mới trị giá 121 triệu đồng - đây là công trình tình nghĩa thể hiện tình cảm máu thịt của phụ nữ trong huyện giành cho cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Hoằng Trường, là nguồn cổ vũ rất lớn đối với cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Hoằng Trường… Cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể, tổ chức và nhân dân các xã trên địa bàn huyện; đặc biệt là 5 xã khu vực biên giới biển thực sự đã đùm bọc, giúp đỡ, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bộ đội Biên phòng Hoằng Trường còn trực tiếp phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương đẩy mạnh hoạt động “Ngày biên phòng toàn dân” với nhiều hình thức phong phú, sinh động, thiết thực nên đã tổ chức được nhiều phong trào quần chúng tiêu biểu trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới...

2. Đc Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy - CT.HĐND huyện phát biểu tại lễ niệm.JPG
 Đc Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy - CT.HĐND huyện phát biểu tại lễ niệm

Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu chúc mừng và biểu dương những kết quả mà toàn thể cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hoằng Trường đạt được trong năm qua, đồng thời mong rằng trong thời gian tới, mỗi cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Hoằng Trường tiếp tục phát huy truyền thống của Bộ đội Biên phòng làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Đặc biệt, Đồn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng huyện, giữ ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa