Hoằng Hóa sôi nổi lễ giao nhận quân năm 2020

Đăng lúc: 15:42:23 11/02/2020 (GMT+7)

Trong không khí của những ngày đầu xuân năm mới xuân Canh Tý năm 2020, Đã thành thông lệ, mỗi độ xuân về, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện lại nô nức tiễn các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Ngày 11/02/2020 (Tức là ngày 18 tháng 01 năm Canh Tý) tại Quảng Trường huyện, huyện Hoằng Hóa long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

Về dự buổi lễ, có Trung tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Quân khu 4 cùng đại diện lãnh đạo Tư lệnh Quân khu 4; Phía tỉnh có đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lương Thị Hoa – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; đại tá Lê Văn Diện – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng các đồng chí đại diện các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong Hội đồng NVQS; Thủ trưởng các ban, phòng ngành, đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền 37 xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân; người thân, đoàn viên thanh niên và 224 thanh niên ưu tú nhập ngũ đợt này.
Trong những năm qua, tiếp bước truyền thống anh hùng, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ huyện Hoằng Hóa nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Quân đội, nhiều thanh niên đã trở thành sỹ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang hoặc xuất ngũ tham gia công tác, trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Năm 2020, huyện Hoằng Hóa được giao chỉ tiêu kêu gọi 224 nam công dân lên đường nhập ngũ tại 6 đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn 3 sư đoàn 324, Quân khu 4 là 50 nam thanh niên; Lữ đoàn 101, quân chủng hải quân là 50 nam thanh niên; Trung đoàn 257, sư đoàn 361 quân chủng phòng không, không quân là 60 nam thanh niên; Bộ chỉ Huy biên phòng Thanh Hóa là 25 nam thanh niên; Công an Thanh Hóa là 14 nam thanh niên; Tổng cục kỹ thuật là 25 nam thanh niên. Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Để động viên tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ, trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như thăm hỏi, động viên, gặp mặt, liên hoan, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân nên 100% thanh niên đều phấn khởi hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh và khẳng định truyền thống anh hùng của quê hương huyện nhà, mong muốn các tân binh nhập ngũ đợt này ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở phối hợp với các địa phương làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, cùng với gia đình động viên các tân binh yên tâm rèn luyện tốt trong quân ngũ.
Do làm tốt công tác tuyển chọn, các tân binh trên địa bàn huyện Hoằng Hóa năm nay đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Trước ngày hội giao quân, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt thiết thực nhằm động viên tinh thần các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, 224 nam thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đợt này đã có mặt đầy đủ, thể hiện quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ quốc giao phó. Tại buổi lễ giao nhận quân, đại diện cho các tân binh nhập ngũ năm 2020 của huyện Hoằng Hóa đã hứa quyết tâm tham gia quân ngũ rèn luyện tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ tại quân ngũ, phấn đấu lập nhiều thành tích gửi về quê hương Hoằng Hóa yêu thương.
Trong không khí rộn ràng, náo nức của ngày hội tòng quân, sau nghi thức buổi lễ giao quân, các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4; Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa, quà và chúc các thanh niên nhập ngũ sức khỏe, tự tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các thanh niên phát huy tinh thần của tuổi trẻ, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, tích cực trong học tập huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.
Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện Hoằng Hóa đã diễn ra an toàn, trang trọng. Các tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị mới./.
Thế Khải (Trung tâm VHTT, TT&DL)
*Một số hình ảnh lễ giao nhận quân năm 2020:

Ảnh 1.JPG

Ảnh 2.JPG