Hoằng Hóa: Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Đăng lúc: 10:02:25 06/12/2018 (GMT+7)

Trước khi vào sơ tuyển tại xã và khám tuyển tại huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục truyền thống quê hương, dòng họ, gia đình, qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên trong việc chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự. Công tác sơ tuyển, khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo công bằng, dân chủ.

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, trong 2 ngày (tức ngày 05 và 06/12), Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các nam công dân đã qua vòng khám sơ tuyển của 22 xã gồm Hoằng Khánh, Hoằng Kim, Hoằng Phụ, Hoằng Thái, Hoằng Hà, Hoằng Trinh, Hoằng Thắng, Hoằng Hải, Hoằng Trạch, Hoằng Giang, Hoằng Thành, Hoằng Trung, Hoằng Phượng, Hoằng Xuân, Hoằng Châu, Hoằng Cát, Hoằng Sơn, Hoằng Đông, Hoằng Xuyên, Hoằng Vinh, Hoằng Trường và thị trấn Bút Sơn. Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, Bác sĩ của bệnh viện đa khoa và trung tân y tế huyện, công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những nam công dân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe như khám sàng lọc các bước: cân, đo sức khỏe; khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp; xét nghiệm máu… Kết quả trong 2 ngày khám đầu tiên (tức là ngày 05 và 06/12) đã khám và kết luận được 404 nam thanh niên đủ tiểu chuẩn, trong đó loại 1 là 15 nam công dân, loại 2 là 108 nam công dân, loại 3 là 85 nam công dân, đảm bảo đủ quân số, chất lượng sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2019; trình độ văn hóa từ lớp 9 đến lớp 12 là 118 nam công dân; cao đẳng 07 nam công dân và 2 ngày đầu tiên các xã làm tốt như Hoằng Phượng, Hoằng Châu, Hoằng Xuyên, Hoằng Cát, Hoằng Kim, Hoằng Giang, Hoằng Thắng…. Được biết ngày 06 và 07/12 còn 21 xã lại tiếp tục khám tuyển tại huyện./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
*Một số hình ảnh khám nghĩa vụ quân sự năm 2018:

q1.JPG

q2.JPG